วีเอ็มแวร์ นำเสนอการใช้ระบบคลาวด์รูปแบบใหม่ด้วย vCenter Operations

ข่าวเทคโนโลยี Thursday March 10, 2011 16:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค วีเอ็มแวร์ ผสานรวมระบบวิเคราะห์ประสิทธิภาพ พื้นที่ความจุ และการกำหนดค่า เพิ่มความคล่องตัวในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะ วีเอ็มแวร์ อิงค์ (NYSE: VMW) ผู้นำระดับโลกในด้านเวอร์ช่วลไลเซชั่นและโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ เผยกลยุทธ์ พร้อมโซลูชั่นใหม่ VMware vCenter Operations ช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ฝ่ายไอทีในการจัดการบริการต่างๆ แบบอัตโนมัติบนระบบเวอร์ช่วลและระบบคลาวด์ โดยโซลูชั่นดังกล่าว จะช่วยให้ลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานด้านไอทีเพื่อเพิ่มความคล่องตัวและประหยัดค่าใช้จ่ายโดยอาศัยเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้ง (Cloud Computing) คลาวด์คอมพิวติ้ง นับเป็นแนวทางที่แตกต่างสำหรับการจัดการระบบไอที โดยจะรวบรวมทรัพยากรต่างๆ เข้าด้วยกัน และจัดสรรทรัพยากรและพลังประมวลผลในลักษณะที่ยืดหยุ่น รวมทั้งกำหนดค่าคอนฟิกได้อย่างรวดเร็วและเหมาะสม เครื่องมือและกระบวนการแบบเดิมๆ สำหรับการบริหารจัดการ ที่ได้รับการออกแบบเพื่อจัดการระบบงานที่แยกออกจากกันบนสแต็คการประมวลผลแบบคงที่ ไม่สามารถก้าวทันความรวดเร็วของสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ช่วลที่ทำงานได้อย่างชาญฉลาด "สำหรับองค์กรที่กำลังเติบโต การพัฒนาไปสู่คลาวด์คอมพิวติ้งอาจช่วยขจัดอุปสรรคในการจัดการระบบไอทีแบบเดิมๆ" มร.คาเมรอน เฮท รองประธานฝ่ายวิจัยของการ์ทเนอร์ “การลงทุนตลอดระยะเวลาหลายทศวรรษที่ผ่านมาในโครงสร้างพื้นฐานที่ซับซ้อน รวมถึงระบบงานและเครื่องมือสำหรับการจัดการ ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานด้านไอทีและการจัดหาบริการไอทีเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้ง หรือกล่าวอย่างเฉพาะเจาะจงคือ รูปแบบการใช้งานระบบคลาวด์ นับเป็นโอกาสที่แท้จริงสำหรับฝ่ายไอทีในการแก้ปัญหาความยุ่งยากซับซ้อน ซึ่งบั่นทอนประสิทธิภาพโดยรวมและความคล่องตัวของระบบไอที ในการดำเนินการดังกล่าว จำเป็นจะต้องประเมินบทบาทของฝ่ายบริหารในเรื่องของการสร้างระบบคลาวด์ที่เหมาะสม" VMware vSphere ช่วยให้องค์กรหลายพันแห่งพัฒนาดาต้าเซ็นเตอร์ เพิ่มความสะดวกในการจัดการระบบหลักๆ มากมาย เช่น การจัดสรรทรัพยากร และการทำโหลดบาลานซิ่ง (Load Balancing) โดยรวมไว้ในแพลตฟอร์มเวอร์ช่วลไลเซชั่น กลยุทธ์ด้านการจัดการของวีเอ็มแวร์ก็คือ ลดความซับซ้อนของระบบไอทีด้วยการรวมการจัดการประสิทธิภาพ พื้นที่ความจุ และการกำหนดค่าเข้าด้วยกัน และใช้ระบบวิเคราะห์ข้อมูล (Analytics) เพื่อช่วยให้ลูกค้าสร้างระบบงานอัตโนมัติที่จำเป็นสำหรับการควบคุมดูแลสภาพแวดล้อมคลาวด์ “การจัดการระบบไอทีมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้นในขณะที่องค์กรต่างๆ ขยายโครงสร้างพื้นฐานแบบเวอร์ช่วลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความรวดเร็วในการตอบสนอง” มร.รามิน ซายาร์ รองประธาน ฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์และการจัดการองค์กรของวีเอ็มแวร์ กล่าว “ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ตระหนักว่ารูปแบบการจัดการที่ใช้กับระบบไอทีในอดีตไม่สามารถรองรับความต้องการของสภาพแวดล้อมทางธุรกิจในปัจจุบันบริษัทเชื่อว่า vCenter Operations จะช่วยให้ลูกค้าพัฒนาการดำเนินงานให้ทันสมัยมากขึ้นและพัฒนาต่อยอดสู่ระบบไอทีที่เรียบง่ายและคล่องตัวมากขึ้น” ความสามารถในการตรวจสอบ ระบบวิเคราะห์ และข้อมูลเชิงลึก สร้างแนวทางใหม่สำหรับการจัดการระบบไอทีvCenter Operations จะถูกผนวกรวมเข้ากับ VMware vSphere อย่างกลมกลืน สามารถเข้าใจฟังก์ชันที่ก้าวล้ำสำหรับการจัดการโครงสร้างพื้นฐานพร้อมรวบรวมข้อมูลจากส่วนประกอบพื้นฐานทางกายภาพ (เซิร์ฟเวอร์, สตอเรจ, เครือข่าย) รวมถึงเครื่องมือการจัดการอื่นๆ ภายในองค์กร และจากนั้นก็วิเคราะห์จุดข้อมูลหลายล้านจุดที่ระบบเหล่านี้สร้างขึ้นในแบบเรียลไทม์เพื่อให้ได้ข้อมูลสำคัญๆ และนำเสนอในรูปแบบแดชบอร์ด (Dashboard) ที่เรียบง่าย ชัดเจน สามารถนำไปใช้งานได้จริง นั่นหมายความว่าทีมงานฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและการปฏิบัติงานจะได้รับทราบข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นสำหรับการตัดสินใจที่เหมาะสมและทันท่วงทีเพื่อ: กำหนดระดับบริการที่เหมาะสมในสภาพแวดล้อมคลาวด์แบบไดนามิก แดชบอร์ดที่แสดงข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของระบบในแบบเรียลไทม์ พร้อมด้วยระบบวิเคราะห์ข้อมูลและการแสดงผลอย่างเหนือชั้นเกี่ยวกับสถานะของระบบ จะช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถตรวจพบข้อบกพร่องและความเสี่ยงในเรื่องประสิทธิภาพได้อย่างฉับไวก่อนที่จะเกิดปัญหาจนส่งผลกระทบต่อระดับการให้บริการ ค้นหาสาเหตุของปัญหาเรื่องประสิทธิภาพได้รวดเร็วขึ้น การผสานรวมระบบวิเคราะห์ข้อมูลเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานจะช่วยให้ vCenter Operations สามารถระบุอาการได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น ดังนั้นทีมงานฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและฝ่ายปฏิบัติงานจึงสามารถค้นหาสาเหตุของปัญหาเรื่องประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ vCenter Operations ยังรองรับการทำงานร่วมกัน จึงเพิ่มความรวดเร็วในการแก้ไขปัญหาและการจัดการความเปลี่ยนแปลง และช่วยลดการทำงานของบุคลากรได้ถึง 40% พัฒนาการปรับใช้ในแบบ “เรียลไทม์” เพื่อรองรับการจัดสรรทรัพยากรด้วยตนเอง vCenter Operations จัดหาข้อมูลวิเคราะห์แบบเรียลไทม์เกี่ยวกับประสิทธิภาพและกำลังความสามารถ ช่วยให้ทีมงานสามารถทำการตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วและถูกต้องเหมาะสมเกี่ยวกับการติดตั้งและปรับใช้ระบบ ความสามารถนี้นับว่าสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการจัดสรรทรัพยากรอย่างรวดเร็วและมีเสถียรภาพในสภาพแวดล้อมที่รองรับการบริการตนเอง (self-service) รองรับการปฏิบัติตามกฎระเบียบท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง การจัดสรรทรัพยากรแบบอัตโนมัติและการวิเคราะห์ค่าคอนฟิกูเรชั่นจะช่วยรองรับการกำหนดค่าที่เหมาะสมที่สุด ด้วยการตรวจสอบค่าที่เปลี่ยนไปโดยอัตโนมัติ และรองรับการยกเลิกการเปลี่ยนแปลง เพื่อให้ระบบไอทีเป็นไปตามนโยบาย ข้อกำหนด หรือแนวทางการปฏิบัติงานที่เหมาะสม “สำหรับบริษัท ระบบคลาวด์คอมพิวติ้งจัดหาทรัพยากรแบบไดนามิกที่สามารถจัดสรรได้ด้วยตนเอง และ vCenter Operations ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อรองรับสภาพแวดล้อมประเภทนี้” มร.ไบรอัน อเล็กซานเดอร์ สถาปนิกระบบฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศของ Mentor Graphics Corporation กล่าว “มีคุณลักษณะสองอย่างที่สร้างความแตกต่างให้แก่ vCenter Operations นั่นคือ การผนวกรวมเข้ากับ vSphere ซึ่งช่วยให้เข้าใจระบบได้อย่างลึกซึ้ง ทั้งในส่วนของประสิทธิภาพสตอเรจ, เครือข่าย และ VM และระบบวิเคราะห์ข้อมูลที่จะแปลงข้อมูลดิบให้กลายเป็นข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง” ราคาและการวางจำหน่าย vCenter Operations vCenter Operations ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษในรูปแบบของชุดผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่ผสานรวมความสามารถด้านการจัดการประสิทธิภาพ พลังประมวลผล และการกำหนดค่า ซึ่งวีเอ็มแวร์พัฒนาขึ้นเองและได้รับมาจากการเข้าซื้อกิจการ รวมถึง VMware vCenter Capacity IQ?, VMware vCenter Configuration Manager และ Integrien Alive? ทั้งนี้ vCenter Operations มีให้เลือกสามรุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการจัดการสภาพแวดล้อมทั้งทางภายภาพและแบบเวอร์ช่วลไลซ์บนแพลตฟอร์ม VMware vSphere vCenter Operations Standard รองรับการจัดการประสิทธิภาพ ด้วยการรับรู้กำลังความสามารถและการเปลี่ยนแปลงสำหรับสภาพแวดล้อมคลาวด์และสภาพแวดล้อมแบบ เวอร์ช่วลไลซ์บนแพลตฟอร์ม VMware vSphere vCenter Operations Advanced เพิ่มเติมความสามารถด้านการวิเคราะห์ระบบและการวางแผนสำหรับการจัดการประสิทธิภาพของ vCenter Operations Standard สำหรับสภาพแวดล้อมคลาวด์และสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ช่วลไลซ์บนแพลตฟอร์ม vCenter Operations Enterprise นำเสนอความสามารถด้านการจัดการประสิทธิภาพ พลังประมวลผล และการกำหนดค่าสำหรับสภาพแวดล้อมทั้งแบบเวอร์ช่วลและฟิสิคอล และมี แดชบอร์ดที่ปรับแต่งได้ รวมถึงระบบแจ้งเตือนอัจฉริยะ และการรับรู้แอพพลิเคชั่น เวอร์ชั่นแรกของเอดิชั่นเหล่านี้จะวางจำหน่ายในช่วงปลายไตรมาสแรก ราคาเริ่มต้น US$50 ต่อ VM ทั้งนี้ vCenter Operations จะวางจำหน่ายผ่านทางฝ่ายขายของวีเอ็มแวร์ และตัวแทนจำหน่ายกว่า 25,000 รายของวีเอ็มแวร์ ทรัพยากรเพิ่มเติม อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ VMware vCenter อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางของวีเอ็มแวร์สำหรับเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้ง สอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ บริษัท วีเอ็มแวร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์ 0-2231-8382 อีเมล์: sthanadsarng@vmware.com ที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์ บริษัท พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค จำกัด คุณภัทธิรา บุรี / คุณอุทัยวรรณ ชูชื่น โทรศัพท์ 0-2937-4518-9 อีเมล์: patthira@pr-one.com, utaiwan@pr-one.com