โรลส์-รอยซ์ชนะสัญญา TOTALCARE มูลค่า 2.2 พันล้านดอลล่าร์จากเอมิเรตส์

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 14, 2011 13:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน โรลส์-รอยซ์ บริษัทระบบพลังงานระดับโลก ชนะสัญญาการให้บริการระยะยาว TotalCare มูลค่า 2.2 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จากสายการบินเอมิเรตส์ เพื่อดูแลเครื่องยนต์เทรนท์สำหรับอากาศยานแอร์บัส A350XWB สัญญาฉบับนี้จะทำให้สายการบินเอมิเรตส์มีฝูงบินทั้งสิ้นจำนวน 128 ลำที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริการ TotalCare ทั้งอากาศยานที่กำลังปฏิบัติการและอยู่ระหว่างการสั่งซื้อ นายทิม คลาก ประธานสายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า “อากาศยาน A350XWB ทั้ง 70 ลำ ที่เอมิเรตส์สั่งซื้อจะมีบทบาทสำคัญในการเติบโตของบริษัทเมื่ออากาศยานทั้งหมดเริ่มปฏิบัติการในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า สัญญาบริการ TotalCare? กับโรลส์-รอยซ์นี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการรับรองว่าค่าใช้จ่ายตลอดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์สำหรับ A350XWB จะได้รับการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพและมีมาตรฐานระดับสูง สายการบินเอมิเรตส์เป็นผู้ใช้บริการ TotalCare? รายหนึ่งอยู่แล้ว และเราหวังว่าจะได้สานต่อความสัมพันธ์กับโรลส์-รอยซ์เพื่อพัฒนาการปฏิบัติการในด้านต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น” นายมาร์ค คิง ประธานฝ่ายธุรกิจการบินพาณิชย์ของโรลส์-รอยซ์ กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ลงนามในสัญญาฉบับนี้ร่วมกับเอมิเรตส์ ซึ่งเป็นลูกค้ารายสำคัญที่ปฏิบัติการด้วยเครื่องยนต์ในตระกูลเทรนท์ถึง 3 รุ่นด้วยกัน สัญญาฉบับนี้จะทำให้ฝูงเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ของเอมิเรตส์ทั้งหมดได้รับการดูแลโดยชุดบริการ TotalCare? ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้ลูกค้าสามารถปฏิบัติการได้อย่างเต็มศักยภาพ” สัญญาการให้บริการระยะยาว TotalCare? ซึ่งได้รับเลือกให้ดูแลร้อยละ 90 ของเครื่องยนต์เทรนท์ทั้งหมด ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงด้านการเงินของลูกค้าและเพิ่มศักยภาพและความแน่นอนในการปฏิบัติการ โดยจะช่วยให้ลูกค้าสามารถทุ่มเทกับธุรกิจได้อย่างเต็มที่ สัญญา TotalCare? ฉบับใหม่สำหรับเครื่องยนต์เทรนท์ XWB นี้เกิดขึ้น 2 เดือนหลังจากโรลส์-รอยซ์ได้รับสัญญา TotalCare? มูลค่า 1.2 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ สำหรับเครื่องยนต์เทรนท์ 700 ที่ขับเคลื่อนอากาศยานแอร์บัส A330 จำนวน 27 ลำ และเทรนท์ 800 สำหรับอากาศยานโบอิ้ง 777 จำนวน 21 ลำอากาศยาน A350XWB สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: สรัณศรี ประวัติพัฒนากูล ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทรศัพท์: 0-2627-3501 ต่อ 208โทรสาร: 0-2627-3545 Email: sprawatpattanakul@th.hillandknowlton.com