Strategic Center จัดหลักสูตร Dealing the Difference : Managing People (วันอังคารที่ 10 พ.ค.54)

ข่าวทั่วไป Tuesday March 15, 2011 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--Strategic Center หากเราเชื่อว่ามนุษย์ทุกๆคนมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศ การศึกษา ความสามารถ อุปนิสัยและทัศนคติต่างๆ ดังนั้นการทำงานร่วมกับคนในแต่ละแบบได้นั้น เราจึงต้องอาศัยความเข้าใจเป็นอย่างดีในปัจจัยพื้นฐานทั้งทางกายภาพ และจิตวิทยาของเขา และแน่นอนว่าหากเราจะต้องบริหารคนที่แตกต่างกัน หลักการบริหารแบบเดียว ที่บริหารทุกๆคนเหมือนๆกัน คงไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดแน่ เช่นนั้นแล้วเราจะบริหารคนที่แตกต่างกันอย่างไร เพื่อให้บรรลุผลในความสำเร็จของงานเราให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ดึงประโยชน์จากข้อดีและข้อเสียที่คนแต่ละคนมี ที่แตกต่างกันมาใช้ให้เป็นประโยชน์ ได้อย่างไรโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเราต้องการบริหารทีม ในสภาวะที่มีคนที่แตกต่างกัน เราจะมีแนวทางการบริหารคนอย่างไรหลักสูตร“หลักการบริหารคนที่แตกต่าง” นี้จะเป็นหลักสูตรในเชิงจิตวิทยาการบริหาร เพื่อให้เราเข้าใจการทำงานร่วมกับคนในรุปแบบต่างๆได้ดีขึ้น และสามารถแปลงสู่แนวทางการบริหารที่สัมฤทธิ์ผลได้ Course Outline - ปัจจัยพื้นฐานทางจิตวิทยาที่ทำให้คนประเภทต่างๆ มีวิธีทำงานและผลของงานที่แตกต่างกัน - ความเข้าใจต่อคนที่แตกต่างและทำงานร่วมกับคนในแต่ละประเภท - วิธีการเสาะหา “แบบ (Type) ของแต่ละคน” และนำมาออกใช้ให้เป็นประโยชน์ - เทคนิคการบริหารคนที่แตกต่าง - การบริหารผู้ใต้บังคับบัญชาเพศชาย เพศหญิง - การบริหารคนที่มีอุปนิสัยแบบต่างๆ - การบริหารคนที่มีพื้นความรู้ ความสามารถที่แตกต่างกัน - การบริหารคนที่มีความสามารถสูง (Super Star Management) - เทคนิคการสอนงาน (Coaching) บุคคลแบบต่างๆ - จิตวิทยาการบริหารทีมที่ประกอบด้วยคนที่แตกต่างกัน วิทยากร อ.ปรัชญา ปิยะมโนธรรม ประสบการณ์ทำงาน ปัจจุบัน : รองคณบดี คณะศึกษาศาตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และที่ปรึกษาด้านจิตวิทยาบริหาร - Board ให้กับ Psychology Association of Thailand - Executive Consultant for Human Resource Vice President ให้กับ Unilever Thai Holding Co., Ltd. - Consultant for Human Resource Vice President ให้กับ Siam City Cement Co., Ltd. (Holcim Bank) สถานที่อบรม โรงแรมโกเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน (รร.เรดิสันเดิม ใต้ทางด่วนพระราม9) วันและเวลาอบรม (Date and Time) วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2554 09.00 - 16.00 น. ค่าธรรมเนียม 4800 (ราคานี้ไม่รวม Vat 7%) สอบถามรายละเอียด (Contact) Strategic Center (ศูนย์พัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจ) คุณชญานิน (แนน) โทรศัพท์ : 02-5592146-7 # 15,16 Email : public@sbdc.co.th Website : http:// www.sbdc.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-5592146-7 Strategic Center
แท็ก จิตวิทยา