“คิงส์ตัน” ขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ หลังสรุปยอดขายปี 2010 กวาดยอดขายทั่วโลกกว่า 6.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 15, 2011 17:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสิเนส บริษัท คิงส์ตัน เทคโนโลยี ประเทศไทย ผู้ผลิตและพัฒนาหน่วยความจำรายใหญ่ของโลก แถลงถึงผลประกอบการรายได้ทั่วโลกในปี 2010 ว่ามีจำนวนสูงถึง 6.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งนับเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท ที่เพิ่มขึ้นจากปีแล้ว (2009) ถึง 2.4 พันล้านเหรียญ อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากราคาขายเฉลี่ย (Average Selling Price / ASP) ที่เพิ่มสูงขึ้นและการเติบโตของปริมาณยอดขาย เดวิด ซัน (David Sun) ผู้ร่วมก่อตั้งคิงส์ตัน กล่าวว่า “ความสำเร็จสูงสุดของเราในปี 2010 เป็นผลจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก รวมถึงความขยันขันแข็งของพนักงานที่มุ่งมั่นทำงานร่วมกับพันธมิตรและตัวแทนจำหน่ายของเรา เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจแก่ลูกค้าของคิงส์ตัน” อีกทั้งผลิตภัณฑ์เกือบทุกชนิดของคิงส์ตันมีราคาขายเฉลี่ยเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วงไตรมาสแรกของปี 2010 และยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องตลอดปี นอกจากนี้ความต้องการทั้งจากลูกค้ากลุ่มองค์กรและกลุ่มคอนซูเมอร์ยังเติบโตขึ้น เห็นได้จากการเติบโตของกลุ่มธุรกิจ OEM และแฟลชไดรฟ์ ส่งผลให้รายได้ของคิงส์ตันในปี 2009 อยู่ที่ 4.1 ล้านเหรียญ โดยในปี 2007 คิงส์ตันมีอัตราเติบโตสูงสุดเป็นอันดับสองด้วยรายได้ 4.5 ล้านเหรียญ ทั้งนี้รายได้ของคิงส์ตันทะลุ 1 พันล้านเหรียญเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1995 ก่อนที่จะเพิ่มขึ้นเป็น 2 พันล้านเหรียญในปี 2004 และ 3 พันล้านเหรียญในปี 2005 นอกจากนี้คิงส์ตันยังครองความเป็นผู้ผลิตหน่วยความจำ DRAM อันดับหนึ่งของโลกในช่วงหกเดือนแรกของปี 2010 ในการจัดอันดับโดย iSuppli ด้วยส่วนแบ่งตลาด 45.8% ซึ่งสูงกว่าอันดับสองที่มีส่วนแบ่ง 7.6% ถึง 38.2% รายได้ครึ่งแรกปี2010 ของผู้ผลิตหน่วยความจำ DRAM (จัดอันดับโดย iSuppli) อันดับในปี2010 บริษัท รายได้ในปี2010* ส่วนแบ่งตลาดในปี2010 1 Kingston 2,562 45.8% 2 A-Data 423 7.6% 3 Ramaxel 392 7.0% 4 Crucial 330 5.9% 5 Smart Modular 326 5.8% อื่น ๆ 1,562 27.9% รวม 5,595 100.0% รายได้ : U.S. Millions ที่มา : iSuppli Corp., ธันวาคม 2553 ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: ทีมประชาสัมพันธ์ บริษัท คิงส์ตัน เทคโนโลยี : ทิพย์ชล เทพรังศิริกุล (ฝุ่น),ณัชญ์ตาวี พรหมมณี (จ๊ะ) โทรศัพท์ 02-530-3218 อีเมล์ : thipchon_t@pmb.co.th, nattawee_p@pmb.co.th
แท็ก สหรัฐ