อีเลคโทรลักซ์ ไดนามิก้า ท้าครอบครัวไทยให้ ‘เก็บไม้กวาดเข้ากรุ” กับ โครงการ ‘Ban the Broom’

ข่าวทั่วไป Wednesday March 16, 2011 09:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--เกรลิ่ง เปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่นอันทรงประสิทธิภาพและมีสไตล์ เดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งผู้นำตลาดในประเทศไทย อีเลคโทรลักซ์ บริษัทผู้นำระดับโลกด้านการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อการใช้งานในครัวเรือน และการใช้งานระดับมืออาชีพ ล่าสุด เปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่นทรงแท่งแบบมีสาย อีเลคโทรลักซ์ ไดนามิก้า (Electrolux Dynamica) ครั้งแรกในประเทศไทย ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ที่จะทำให้ครอบครัวไทย “เลิกใช้ไม้กวาดแบบเดิมๆ” หลังจากที่ได้ใช้นวัตกรรมล่าสุดนี้ อีเลคโทรลักซ์ ไดนามิก้า มีน้ำหนักเบา และยังทรงพลังในการทำความสะอาด ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำความสะอาดพื้น และพรมได้สะอาดยิ่งขึ้นอย่างง่ายดาย ผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่นด้ามทรงแท่งแบบมีสายล่าสุดนี้จะเข้ามาเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดคู่ใจที่สามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการได้ดั่งใจ ไม่เพียงแต่สามารถจับใช้งานได้อย่างสะดวกเหมาะมือเท่านั้น นวัตกรรมเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ยังมอบประสบการณ์การทำความสะอาดบ้านที่ทรงประสิทธิภาพและมีสุขอนามัย ที่เหมาะกับทั้งการใช้งานสำหรับพื้นแข็ง และพื้นปูพรม พร้อมกันนี้ เพื่อเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งผู้นำตลาดด้านผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาพื้น รวมทั้งตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ โดยมีพื้นฐานจากความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคอย่างลึกซึ้ง สองผู้บริหารใหญ่จากอีเลคโทรลักซ์ คุณสุทธิ มโนกิจจรูญมั่น ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย และ มร. โอล่า นิลสัน ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาพื้นและเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลางและแอฟริกา อีเลคโทรลักซ์ กรุ๊ป จึงได้นำทัพทีม “พิฆาตไม้กวาด” เพื่อที่จะแสดงให้เห็นถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้นในครัวเรือนแห่งอนาคต ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ครั้งนี้ในกรุงเทพฯ ทั้งนี้ คุณสุทธิ มโนกิจจรูญมั่น เผยว่า “ผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่นรุ่นล่าสุดนี้นับเป็นนวัตกรรมชั้นเยี่ยมที่จะแสดงให้ผู้บริโภคในปัจจุบัน เห็นถึงทิศทางของการดูแลรักษาพื้นแห่งอนาคตได้อย่างชัดเจน จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ เราต้องการเข้าถึงผู้บริโภคจำนวนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้น เราจึงกำหนดราคาของผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่น อีเลคโทรลักซ์ ไดนามิก้า เพียง 2,990 บาท” “อีเลคโทรลักซ์ ยึดมั่นในปรัชญาการดำเนินงานหลักที่เน้นแนวคิด “Thinking of You” หรือ “เราคำนึงถึงคุณ” อยู่เสมอมา เราอยากให้ผู้บริโภคสนับสนุนโครงการ ‘Ban the Broom’ โดยหวังว่าผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ ในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้นี้ จะสามารถทำให้คนหันมาใช้เครื่องดูดฝุ่นนี้แทนการใช้ไม้กวาด ทั้งนี้อีเลคโทรลักซ์ให้ความสำคัญกับตลาดประเภทนี้อย่างจริงจัง เพราะเชื่อว่าเซกเมนท์ผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ และด้ามจับ หรือที่เราเรียกกันว่า เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กนี้จะสามารถกระตุ้นผู้บริโภคชาวไทยให้เปลี่ยนพฤติกรรมในการดูแลรักษาพื้น และหันมาใช้เครื่องดูดฝุ่น แทนที่ไม้กวาดได้ เพราะเราเชื่อว่าการใช้เครื่องดูดฝุ่นน้ำหนักเบา แต่ทรงพลังในการทำความสะอาดนี้ จะช่วยให้การทำความสะอาดพื้นมีความสะอาดและมีสุขอนามัยมากกว่าการใช้ไม้กวาดแบบเดิมๆ เพราะไม้กวาดจะทำให้ฝุ่นฟุ้งกระจายไปในอากาศ ขณะกวาด ซึ่งแตกต่างจากอีเลคโทรลักซ์ ไดนามิก้าของเรา ที่จะช่วยดูดฝุ่นละออง และคราบฝุ่นทั้งหมดด้วยสุดยอดประสิทธิภาพการทำความสะอาด ผลิตภัณฑ์นี้ยังเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้บริโภคที่มีข้อจำกัดในด้านเวลา และสถานที่ในการใช้เครื่องดูดฝุ่น โดยง่ายต่อการใช้งานและการจัดเก็บ” คุณสุทธิ กล่าว” ผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่น อีเลคโทรลักซ์ ไดนามิก้ารุ่นใหม่นี้มีจำหน่ายที่โชว์รูม Electrolux Home Inspirations ณ อาคารอีเลคโทรลักซ์ บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ รวมทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายของอีเลคโทรลักซ์ทั่วประเทศตั้งแต่เดือนมีนาคม ศกนี้ เป็นต้นไป ราคาปกติอยู่ที่ 2,990 บาท เกี่ยวกับอีเลคโทรลักซ์ อีเลคโทรลักซ์ เป็นบริษัทผู้นำระดับโลกด้านการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อการใช้งานในครัวเรือน และเพื่อการใช้งานระดับมืออาชีพ โดยในแต่ละปีมียอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์มากกว่า 40 ล้านชิ้นในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก บริษัทได้เน้นย้ำถึงการเป็นผู้ค้นคว้านวัตกรรมใหม่ มีการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก โดยได้ใช้ข้อมูลจากการทำวิจัยเพื่อให้ทราบถึงหรือมีความเข้าใจลูกค้าอย่างกว้างขวางและลึกซึ้ง ทั้งนี้ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ สามารถสนองตอบต่อความต้องการของผู้บริโภค และผู้ใช้งานระดับมืออาชีพได้อย่างแท้จริง ผลิตภัณฑ์ของอีเลคโทรลักซ์นั้นรวมถึงตู้เย็น เครื่องล้างจาน เครื่องซักผ้า เครื่องดูดฝุ่น เตาหุงต้ม และเครื่องปรับอากาศ ภายใต้ตราสินค้าอีเลคโทรลักซ์ เออีจี-อีเลคโทรลักซ์ ซานุซซี่ ยูเรก้า และฟริจิแดร์ ในปี 2553 อีเลคโทรลักซ์ มียอดขายผลิตภัณฑ์ 106 พันล้านโครเนอร์สวีเดน หรือประมาณห้าแสนล้านบาท และมีพนักงานทั้งสิ้นจำนวน 52,000 คน สำหรับสื่อมวลชน และผู้ที่สนใจข่าวสารของทางอีเลคโทรลักซ์สามารถเข้าเยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.electrolux.co.th และทาง http://newsroom.electrolux.com/th/ หรือ www.facebook.com/thelittlewhitebook สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์โปรดติดต่อ กรบงกช คัชมาตย์ หรือ นันท์นภัส สุขปรีดี เกรลิ่ง (ไทยแลนด์) โทร 02-635-7151-4 แฟกซ์ 02-635-7155 อีเมล: kornbongkoj.katchamas@grayling.com และ nannapat.sukpreedee@grayling.com