สมิติเวช ประกาศพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวญี่ปุ่น

ข่าวทั่วไป Thursday March 17, 2011 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--สมิติเวช สมิติเวช เครือโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ เตรียมส่งทีมแพทย์ พยาบาลไปช่วย พร้อมเป็นสื่อกลางรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัย มร. เรมอนด์ ฌอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้น่าเป็นห่วงอย่างมาก โรงพยาบาลทั้ง 3 แห่งในเครือ บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) ได้แก่ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ศรีนครินทร์ และศรีราชา ซึ่งได้ให้การดูแลรักษาลูกค้าชาวญี่ปุ่นเป็นจำนวนมากตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา จึงพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวญี่ปุ่น อย่างเต็มศักยภาพ โรงพยาบาลได้ติดตั้งตู้รับบริจาคที่โรงพยาบาลในเครือทั้ง 3 แห่ง และสมิติเวช จะสมทบเงินอีกเท่าตัวจากยอดบริจาคของลูกค้าภายในโรงพยาบาล เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยชาวญี่ปุ่น พร้อมทั้งประกาศเชิญชวนแพทย์ พยาบาล ที่มีจิตอาสา ได้เสนอตัวเข้าร่วมการให้ความช่วยเหลือแก่ชาวญี่ปุ่น ที่ประสบภัยพิบัติดังกล่าว "พวกเราทุกคนที่ สมิติเวช ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง กับความสูญเสียอย่างใหญ่หลวงที่เกิดขึ้น แผ่นดินไหวอาจทำลายทรัพย์สินและชีวิต แต่เรามั่นใจว่า ชาวญี่ปุ่นจะก้าวข้ามผ่านความสูญเสียและจะพร้อมเผชิญกับสิ่งท้าทายด้วยความเข้มแข็งและเป็นหนึ่งเดียวกันในยามยากเช่นนี้ไม่ว่าสิ่งใด แม้จะน้อยนิด เราก็พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างท่าน" มร. ฌองกล่าวเสริม ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลสมิติเวชก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชน ชั้นนำในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทยและมาตรฐานสากลจาก Joint Commission International หรือ JCI ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่งได้แก่ สุขุมวิท ศรีนครินทร์ และศรีราชา