สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 22 มี.ค. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday March 22, 2011 11:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าทรงตัวใกล้ 1,430 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ หลังจากปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในช่วงคืนที่ผ่านมา ราคาน้ำมันดิบที่เพิ่มขึ้นผลักดันแรงซื้อโลหะมีค่าเพิ่มจากความต้องการสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อ ความไม่สงบในตะวันออกกลางและลิเบียยังเป็นปัญหาสำคัญที่ตลาดจับตามอง ส่วน SPDR รายงานการถือครองทองคำลดลง 10.62 ตัน ทำให้มาถือครองที่ระดับ 1,215.78 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน (GFJ11) เปิดตลาดราคาไม่เปลี่ยนแปลง จากราคาปิดในช่วงวันจันทร์ (21 มี.ค. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 20,690 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,400 บาท ราคาเสนอขาย 20,500 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ตลาดยังคงอ่อนไหวต่อการเคลื่อนไหวของราคาน้ำมันอันเป็นผลมาจากความอ่อนไหวทางการเมือง ซึ่งจะกระทบต่อ supply น้ำมันในตลาดโลก เนื่องจากเป็นกลุ่มประเทศผู้ผลิตรายใหญ่ ซึ่งนอกจากผลกระทบที่เกิดกับราคาน้ำมัน ยังส่งผลต่อภาพรวมการลงทุนซึ่งเพิ่มความผันผวนให้มากขึ้น ความต้องการถือครองสินทรัพย์ปลอดภัยที่ใช้เป็นที่พักเงินระยะสั้นรวมถึงการเข้าเก็งกำไรจากข่าวจะยังทำให้ราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบขาขึ้นและยังสามารถที่จะขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ได้ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911