หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ จัดงานสัมมนาเรื่อง “ท่องเที่ยวไทยพร้อมแค่ไหนรับมือ AEC”

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday March 22, 2011 14:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ในโอกาสที่หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจมีกำหนดจัดงานสัมมนาเรื่อง “ท่องเที่ยวไทยพร้อมแค่ไหนรับมือ AEC” ในวันพฤหัสบดี ที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2554 เวลา 12.30-16.30 น. ณ ห้องวิภาวดี บอลรูม C โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ กรุงเทพฯ (ลาดพร้าว) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดรับฟังและระดมความเห็นจากภาคส่วนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ในการที่ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community: AEC) ซึ่งเริ่มมีผลในปี 2558 อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยจะได้ประโยชน์หรือเสียประโยชน์จากเวที AEC อย่างไรยังเป็นเรื่องที่น่าติดตาม กำหนดการ 12.30-13.00 น. ลงทะเบียน 13.00-13.10 น. นายเจษฏา วีระพงศ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัทฐานเศรษฐกิจ จำกัด กล่าวรายงาน วัตถุประสงค์ในการจัดงาน 13.10-14.00 น. นายสมบัติ คุรุพันธ์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดงานสัมมนาและปาฐกถาพิเศษ “แผนแม่บทท่องเที่ยวไทยกับการรับมือ เปิดเสรีด้านการท่องเที่ยว ตามกรอบประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) 2558” 14.00-15.00 น. นายสุวรรณชัย ฤทธิรักษ์ ที่ปรึกษาระดับ 10 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) บรรยายหัวข้อ “โอกาสส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยในเวทีAEC 15.00-16.30 น. เสวนาหัวข้อ“ชิงความได้เปรียบธุรกิจท่องเที่ยวในสมรภูมิAEC” นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายอุดม ศรีมหาโชตะ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมโรงแรมไทย นายพรรธระพี ชินะโชติ นายกสมาคมการแสดงสินค้า (ไทย) นายวิโรจน์ สิตประเสริฐนันท์ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ แห่งประเทศไทยและประธานสมาพันธ์เครือข่ายท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 16.30 น. จบการสัมมนา