โตเกียวมารีน สร้างความมั่นใจ โชว์ศักยภาพการบริหารงานหลังเหตุการณ์ภัยพิบัติประเทศญี่ปุ่นพร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มประสิทธิภาพ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 23, 2011 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ รายงานเหตุการณ์ภัยพิบัติแผ่นดินไหวร้ายแรง(ณ.วันที่ 11 มี.ค. 54)ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในนามของ บริษัทโตเกียวมารีน โฮลดิ้ง ขอแสดงความเสียใจกับทุกๆท่าน ไม่ว่าจะเป็น ลูกค้า ตัวแทน พนักงาน รวมทั้งครอบครัว ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ มร. ชูโซ ซุมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตเกียวมารีน โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวถึง สถานการณ์ในขณะนี้ว่า โตเกียวมารีน ในฐานะของบริษัทประกันวินาศภัยที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ขอให้ความมั่นใจว่า บริษัทฯ ยังคงดำเนินธุรกิจต่อไปตามปกติและจะดำเนินการเพื่อปฏิบัติภารกิจทั้งในด้านของธุรกิจและความรับผิดชอบต่อสังคม รวมถึงการให้บริการด้านสินไหมต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น ด้วยความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งขณะนี้ทาง โตเกียวมารีน ได้มีการจัดตั้งหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจขึ้น โดยได้เริ่มปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าและผู้ประสบภัยพิบัติอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตรวจสอบและยืนยันความปลอดภัยของพนักงาน ครอบครัวของพนักงาน และคู่ค้าของบริษัท ตลอดจนการรับแจ้งเหตุฉุกเฉินต่างๆ หน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจ ที่จัดตั้งขึ้นนั้นได้จัดให้มีบริการหมายเลขโทรศัพท์ ซึ่งเป็นการโทรฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ สำหรับเป็นศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ในเขตพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติในครั้งนี้ โดยได้เริ่มปฏิบัติการให้การบริการช่วยเหลืออย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การส่งทีมงานพิเศษเพื่อดูแลให้บริการด้านสินไหม รวมถึงการจัดส่งอาหาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็นในการยังชีพอื่นๆ สำหรับการปฏิบัติงานของบริษัท คู่ค้า และลูกค้าของบริษัทในพื้นที่ที่ประสบภัย ในส่วนของความเสียหายของผู้เอาประกันภัย สำหรับการประกันภัยส่วนบุคคล ความคุ้มครองภัยแผ่นดินไหวสำหรับที่อยู่อาศัย ถือเป็นภัยที่แยกจากความคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันภัยมาตรฐาน และจะได้รับความคุ้มครองตามแผนกองทุนรวมของรัฐบาลญี่ปุ่น สำหรับการประกันภัยทรัพย์สินในเชิงพาณิชย์ บริษัทคาดการณ์ว่าจะมีความสูญเสียในจำนวนหนึ่ง ถึงแม้ว่ากรมธรรม์ประกันภัยทรัพย์สินในเชิงพาณิชย์แบบมาตรฐานของบริษัทไม่ได้ให้ความคุ้มครองถึงภัยแผ่นดินไหว และคลื่นสึนามิที่เกิดตามมา ซึ่งบริษัทยึดถือเป็นนโยบายอย่างเคร่งครัดในการพิจารณารับประกันภัยดังกล่าว แต่ก็อาจมีกรมธรรม์ประกันภัยบางฉบับที่ให้ความความคุ้มครองภัยดังกล่าวตามนโยบายการพิจารณารับประกันภัยของบริษัท ซึ่งกรมธรรม์ที่จะได้รับความคุ้มครองจะต้องมีการระบุความคุ้มครองแยกเป็นเอกสารแนบท้ายกรมธรรม์ประกันภัยฉบับหลักไว้ นอกจากนี้แล้วบริษัทคาดการณ์ว่าจะไม่ได้รับผลกระทบจากอุบัติภัยที่เกิดขึ้นกับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ เนื่องจากความเสียหายจากภัยแผ่นดินไหวถือเป็นข้อยกเว้นจากความคุ้มครองเช่นกัน ทางบริษัทมีความเชื่อมั่นว่าด้วยความมั่นคงทางการเงิน บวกกับเงินสำรองและเงินทุนของบริษัทที่มีอยู่มาก ทำให้บริษัทสามารถเตรียมพร้อมในการรับมือกับเหตุการณ์ความสูญเสียครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี และจะไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อความแข็งแกร่งทางด้านการเงินของกลุ่มบริษัทโตเกียวมารีน อย่างแน่นอน มร. ชูโซ ซุมิ กล่าวในตอนท้ายว่า “โตเกียวมารีนจะดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อความรับผิดชอบต่อสังคมตามนโยบายของบริษัท โดยการให้ความช่วยเหลือและมอบความรู้สึกมั่นคงและความปลอดภัยแก่ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ภัยพิบัติในครั้งนี้อย่างเต็มความสามารถ” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฑิฆัมพร บรรณเภสัช บริษัท โตเกียวมารีนศรีเมืองประกันภัย จำกัด โทร. 0-2686-8888 ต่อ 1962 www.tokiomarine.co.th นันทพร บุญหลง/นิติธรรม วีรการณ์ บริษัท สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด โทร. 0-2693-7835-8 ต่อ 20/19