สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 24 มี.ค. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 24, 2011 12:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าทรงตัวใกล้ 1,440 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยขึ้นไปทำจุดสูงสุดใกล้จุดสูงสุดเดิม ราคาน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องยังคงเป็นประเด็นให้นักลงทุนหาเหตุผลในการถือทองเพิ่ม ขณะความกังวลปัญหาหนี้รอบใหม่ในยุโรปหลังรัฐมนตรีโปรตุเกสลาออกส่งผลให้ความต้องการสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่ม SPDR รายงานการถือครองคงที่ที่ระดับ 1,214.87 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน (GFJ11) เปิดตลาดราคาปรับเพิ่มขึ้น 100 บาท จากราคาปิดในช่วงวันพุธ (23 มี.ค. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 20,810 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,500 บาท ราคาเสนอขาย 20,600 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า นักลงทุนยังหาเหตุผลในการเข้าซื้อทองคำ ระยะสั้นความเสี่ยงในตลาดการลงทุนยังคงมีสูง ไม่ว่าจะเป็นราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้นจากความรุ่นแรงในตะวันออกกลางและลิเบีย ความกังวลปัญหาหนี้ในยุโรปเป็นอีกปัจจัยที่ผลักดันราคาทองคำในฐานะสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911