กรุงไทยจับมือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 24, 2011 14:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--ธนาคารกรุงไทย ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการ ธนาคารกรุงไทย นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป และนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกรุงไทย ร่วมเป็นประธานเปิดตัวโรงภาพยนตร์ KTB กรุงไทย Digital Cinema จำนวน 30 โรง ใน 19 สาขาของโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เพื่อปรับภาพลักษณ์เป็นธนาคารที่ทันสมัย พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างให้ลูกค้า ณ บริเวณด้านหน้าโรงภาพยนตร์ภาวลัย ชั้น 6 พารากอนซีนีเพล็กซ์ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2554 นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงไทยเป็นเนมสปอนเซอร์โรงภาพยนตร์ KTB กรุงไทย Digital Cinema ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ระบบดิจิตอลกว่า 30 โรงทั่วประเทศ เพื่อสื่อสารภาพลักษณ์การเป็นธนาคารที่ทันสมัย มีผลิตภัณฑ์และบริการที่ครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกช่วงวัย ซึ่ง กลยุทธ์ Movie Marketing จะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายใหม่ที่ธนาคารให้ความสำคัญ ที่ผ่านมากลุ่มลูกค้าที่เป็นจุดแข็งของธนาคารคือหน่วยงานภาครัฐ ข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ และลูกค้าภาคธุรกิจขนาดใหญ่ ตลอดจนลูกค้า SMEs ซึ่งในระยะต่อไปธนาคารต้องการขยายการให้บริการไปสู่ลูกค้าภาคเอกชนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ “จากที่ธนาคารมีฐานลูกค้าถึง 16 ล้านบัญชี ทำให้มีความเชี่ยวชาญและมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายครบถ้วน สามารถดูแลลูกค้าได้ทุกกลุ่มและทุกวัย ดังนั้น จึงต้องการขยายฐานลูกค้าในกรุงเทพฯเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ การร่วมมือกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ปในครั้งนี้ จะเป็นช่องทางในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะกลุ่มลูกค้าโรงภาพยนตร์เป็นกลุ่มเดียวกันที่ธนาคารต้องการขยายฐาน KTB กรุงไทย Digital Cinema เป็นแนวทางการสื่อสารการตลาด ที่ทั้งสองแบรนด์ ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ซึ่งกันและกัน รวมทั้งร่วมกันขยายฐานลูกค้าให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กล่าวต่อไปว่า นอกจาก KTB กรุงไทย Digital Cinema ซึ่งช่วยให้ธนาคารได้สื่อสารความทันสมัยกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแล้ว ธนาคารยังจะจัดกิจกรรม Movie Preview ให้ลูกค้าของธนาคารได้ชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ก่อนใครตลอดปี สร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้กับลูกค้า นอกจากนี้ ธนาคารยังมีแผนสร้างแบรนด์ธนาคารผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น ปรับโฉมสาขาใหม่ให้สะท้อนถึงความทันสมัย ปรับเปลี่ยนป้ายหน้าธนาคารทั้งหมดในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑลและหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด โดยเน้นสีฟ้าสดใสซึ่งเป็นสีอัตลักษณ์ของธนาคารเป็นสีหลัก รวมทั้งเป็นผู้นำในการออกผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินใหม่ๆ เพื่อเป็นทางเลือกและช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า