ปตท. รับรางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) ประจำปี 2553 แสดงถึงศักยภาพสูงสุดด้านการบริหารจัดการของ ปตท.

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 25, 2011 13:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ปตท. อันเป็นปัจจัยสำคัญในการก้าวเป็นผู้นำในธุรกิจพลังงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสามารถสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ฯพณฯ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี มอบ “รางวัลคุณภาพแห่งชาติ” (Thailand Quality Award : TQA) ประจำปี 2553 ให้แก่ นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในโอกาสที่ ปตท. โดย สายงานระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ ได้รับรางวัลคุณภาพแห่งชาติ ประจำปี 2553 ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดที่สำนักงานรางวัลคุณภาพแห่งชาติ มอบให้แก่องค์กรที่มีระบบการบริหารจัดการอย่างบูรณาการ เปี่ยมด้วยคุณภาพและศักยภาพทัดเทียมมาตรฐานโลก และ ปตท. ยังเป็นหน่วยงานเดียวของไทยที่ได้รับรางวัล TQA ในปี 2553 นี้ นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 32 ปี ปตท. ได้มุ่งมั่นทุ่มเทในการเสริมสร้างความมั่นคงทางพลังงานให้กับประเทศ ซึ่งพันธกิจสำคัญหนึ่ง คือ การก่อสร้างระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติให้ครอบคลุมทั่วประเทศด้วยมาตรฐานการดำเนินงานระดับสากล (ปัจจุบันมีโครงข่ายท่อส่งก๊าซธรรมชาติแล้วทั้งสิ้นกว่า 4,000 กิโลเมตร) โดยตระหนักถึงความสำคัญของคุณภาพชีวิตประชาชน สังคม ชุมชน และ สิ่งแวดล้อม อย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อให้คนไทยมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัยการดำเนินงานของ ปตท. ที่สำคัญประเทศและประชาชนคนไทยจะมีพลังงานใช้อย่างมั่นคงและต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยให้ระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศมีความแข็งแกร่งอย่างยั่งยืน นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ ปตท. ได้รับรางวัล TQA โดยก่อนหน้านี้ ในปี 2549 โรงแยกก๊าซธรรมชาติระยองของ ปตท. เคยได้รับรางวัล TQA มาแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพสูงสุดด้านการบริหารจัดการของ ปตท. ในการบริหารจัดการพัฒนาขีดความสามารถและศักยภาพของทุกหน่วยงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเทียบเท่าหน่วยงานชั้นนำของโลก เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการเสริมสร้างความมั่นคงทางด้านพลังงานและสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ สำหรับ รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) นี้ ถือเป็นรางวัลระดับโลก เนื่องจากมีพื้นฐานและกระบวนการตัดสินรางวัลเช่นเดียวกับ รางวัลคุณภาพแห่งชาติของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นต้นแบบรางวัลคุณภาพแห่งชาติ ที่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกนำไปประยุกต์ใช้ โทรศัพท์ 0-2537-3213 ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โทรสาร 0-2537-3211 24 มีนาคม 2554