สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 28 มี.ค. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 28, 2011 12:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าเคลื่อนไหวใกล้ 1,425 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ดอลล่าร์ที่แข็งค่าขึ้นเทียบสกุลเงินหลักส่งผลต่อราคาสินค้าโภคภัณฑ์ โดยดอลล่าร์ปรับแข็งค่าหลังจากเจ้าหน้าที่ FED แสดงความเห็นต่อมาตรการในการผ่อนคลายทางการเงินอาจจะลดลงหลังเจอแรงกดดันด้านเงินเฟ้อ SPDR รายงานการถือครองคงที่ที่ระดับ 1,213.96 ตัน ไม่เปลี่ยนแปลง โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน (GFJ11) เปิดตลาดราคาปรับลดลง 40 บาท จากราคาปิดในช่วงวันศุกร์ (25 มี.ค. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 20,640 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,400 บาท ราคาเสนอขาย 20,500 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า เมื่อพิจารณาจากปัจจัยทางพื้นฐานทองคำยังเป็นสินทรัพย์ที่เป็นที่พักเงินในระยะสั้นจากความผันผวนของราคาสินทรัพย์อื่น รวมถึงการเพิ่มขึ้นของอัตราเงินเฟ้อในอนาคต แต่ผลของการดำเนินนโยบายเพื่อชะลอเงินเฟ้อของหลายประเทศก็จะส่งผลในเชิงลบทำให้ราคาอาจจะมีการเคลื่อนไหวแบบออกด้านข้าง การลงทุนในทองคำยังคงเน้นเป็นการลงทุนแบบระยะสั้น และใช้เครื่องมือทางเทคนิคในการประกอบการตัดสินใจในการหาจังหวะเข้าซื้อหรือขายทำกำไร GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ   FED