สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 28 มี.ค. 54 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 28, 2011 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ราคาทองคำปรับตัวย่อลงใกล้ 1,415 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยปรับตัวลงต่อเนื่องจากช่วงท้ายสัปดาห์ สกุลเงินดอลล่าร์ปรับแข็งค่าขึ้นเทียบสกุลเงินหลักส่งผลต่อราคาสินค้าโภคภัณฑ์ โดยดอลล่าร์ปรับแข็งค่าหลังจากเจ้าหน้าที่ FED แสดงความเห็นต่อมาตรการในการผ่อนคลายทางการเงินอาจจะลดลงหลังเจอแรงกดดันด้านเงินเฟ้อ SPDR รายงานการถือครองคงที่ที่ระดับ 1,213.96 ตัน ไม่เปลี่ยนแปลง เงินบาทวันนี้ปรับอ่อนค่าใกล้ระดับ 30.30 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำแท่งในประเทศราคาเสนอซื้อ 20,350 บาท ราคาเสนอขาย 20,450 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2554 (GFJ11) ปิดที่ระดับ 20,560 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,297 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2554 (GFM11) ปิดที่ระดับ 20,680 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,276 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2554 (GFQ11) ปิดที่ระดับ 20,760 บาท ปริมาณการซื้อขาย 396 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2554 ขนาด 10 บาท (GF10J11) ปิดที่ระดับ 20,560 ปริมาณการซื้อขาย 1,884 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2554 ขนาด 10 บาท (GF10M11) ปิดที่ระดับ 20,680 ปริมาณการซื้อขาย 1,628 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2554 ขนาด 10 บาท (GF10Q11) ปิดที่ระดับ 20,760 ปริมาณการซื้อขาย 786 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 8,267 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า เมื่อพิจารณาจากปัจจัยทางพื้นฐานทองคำยังเป็นสินทรัพย์ที่เป็นที่พักเงินในระยะสั้นจากความผันผวนของราคาสินทรัพย์อื่น รวมถึงการเพิ่มขึ้นของอัตราเงินเฟ้อในอนาคต แต่ผลของการดำเนินนโยบายเพื่อชะลอเงินเฟ้อของหลายประเทศก็จะส่งผลในเชิงลบทำให้ราคาอาจจะมีการเคลื่อนไหวแบบออกด้านข้าง การลงทุนในทองคำยังคงเน้นเป็นการลงทุนแบบระยะสั้น และใช้เครื่องมือทางเทคนิคในการประกอบการตัดสินใจในการหาจังหวะเข้าซื้อหรือขายทำกำไร GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ   FED