ข่าวทั่วไป Tuesday March 29, 2011 14:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--สท. สท. พม. เชิญชวนส่งผลงานเพื่อพิจารณาคัดเลือกผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่นแก่ผู้อยู่ในภาวะยากลำบาก และ ผู้อยู่ในภาวะยากลำบากดีเด่น ประจำปี ๒๕๕๔ นายสมชาย เจริญอำนวยสุข ผอ.สท. เปิดเผยว่า สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ (สท.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จะดำเนินการคัดเลือกผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่นแก่ผู้อยู่ในภาวะยากลำบาก และผู้อยู่ในภาวะยากลำบากดีเด่น ประจำปี ๒๕๕๔ ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ในวโรกาสครบรอบ ๘๔ พรรษา ซึ่งผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่นแก่ผู้อยู่ในสภาวะยากลำบากจะได้รับประทานโล่และเข็มเชิดชูเกียรติ พร้อมทั้งเผยแพร่ประวัติผลงานให้เป็นประจักษ์แก่สาธารณชน นายสมชาย กล่าวเพิ่มเติมว่าโดยให้เสนอชื่อ ประวัติ ผลงาน ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อยู่ในสภาวะยากลำบากจำแนกเป็น ๔ ประเภท ดังนี้๑. ผู้ที่ทำคุณประโยชน์ดีเด่นแก่ผู้ที่อยู่ในภาวะยากลำบาก๒.องค์กรที่ทำคุณประคุณประโยชน์ดีเด่นแก่ผู้ที่อยู่ในภาวะยากลำบาก๓.ประเภทสื่อที่นำเสนอกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่อยู่ในภาวะยากลำบาก๔.บุคคลผู้อยู่ในภาวะยากลำบากที่ประพฤติตนดีเด่นหมายเหตุไม่จำกัดจำนวนผู้สมัคร สามารถดูรายละเอียดและแบบฟอร์มใบรับสมัครได้ที่www.opp.go.th หรือติดต่อเจ้าหน้าที่สำนักส่งเสริมและพิทักษ์ผู้ด้อยโอกาส กลุ่มการพัฒนามาตรการกลไก โทรศัพท์ ๐๒ ๓๐๖ ๘๗๙๖ ในเวลาราชการ ภายในวันที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๔