กสิกรไทยปล่อยกู้บ้านดอกเบี้ย 1% ชี้เป็นโอกาสสุดท้ายก่อนปรับดอกเบี้ย

ข่าวทั่วไป Thursday March 17, 2005 12:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--ธ.กสิกรไทย
กสิกรไทย ปล่อยกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยดอกเบี้ยพิเศษคงที่ 1% ใน 3 เดือนแรก อาจเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะปรับดอกเบี้ยเงินกู้ขึ้น ตามแนวโน้มดอกเบี้ยขาขึ้น ในงานโฮมบายเออร์ไกด์ 18-20 มี.ค.ที่เมืองทองธานี แนะเป็นโอกาสของผู้กู้ก่อนดอกเบี้ยและราคาบ้านปรับขึ้นตามต้นทุน
นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายสินเชื่อผู้บริโภค ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารจะเข้าร่วมงาน “โฮม บายเออร์ ไกด์ แฟร์ 2005 (Home Buyers’ Guide Fair 2005)” ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติอิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 18 - 20 มีนาคม 2548 ซึ่งจะเป็นงานรวบรวมที่อยู่อาศัยสำหรับผู้ที่ต้องการบ้าน โดยในงานดังกล่าวธนาคารจะจัดรายการพิเศษเพื่อส่งเสริมสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยจะคิดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัยพิเศษคงที่ 1% ใน 3 เดือนแรก ที่คาดว่าจะเป็นอัตราต่ำครั้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการปรับอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ขึ้น ตามแนวโน้มของอัตราดอกเบี้ยในตลาดการเงินที่เข้าสู่ช่วงอัตราดอกเบี้ยขาขึ้น และเริ่มมีบางธนาคารปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นแล้ว
สำหรับลูกค้าผู้สนใจใช้บริการสินเชื่อที่อยู่อาศัยในงานดังกล่าว สามารถเลือกอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ได้ 6 รูปแบบ คือ แบบที่ 1 อัตราดอกเบี้ยคงที่เดือนที่ 1 — 3 คิดดอกเบี้ย 1% เดือนที่ 4 -12 คิดดอกเบี้ยคงที่ 3.25% หลังจากนั้นคิด MLR — 0.5% จนครบสัญญา แบบที่ 2 อัตราดอกเบี้ยคงที่เดือนที่ 1 — 3 คิดดอกเบี้ย 1% เดือนที่ 4 -24 คิดดอกเบี้ยคงที่ 4.25% หลังจากนั้นคิด MLR — 0.5% แบบที่ 3 อัตราดอกเบี้ยคงที่เดือนที่ 1 — 3 คิดดอกเบี้ย 1% เดือนที่ 4 -36 คิดดอกเบี้ยคงที่ 5.25% หลังจากนั้นคิด MLR — 0.5%
แบบที่ 4 อัตราดอกเบี้ยลอยตัว เดือนที่ 1 — 3 คิดดอกเบี้ย 1% เดือนที่ 4 -12 คิดดอกเบี้ย MLR — 3.25% หลังจากนั้นคิด MLR — 0.5% จนครบสัญญา แบบที่ 5 อัตราดอกเบี้ยลอยตัว เดือนที่ 1 — 3 คิดดอกเบี้ย 1% เดือนที่ 4 -24 คิดดอกเบี้ย MLR — 2.25% หลังจากนั้นคิด MLR — 0.5% แบบที่ 6 อัตราดอกเบี้ยลอยตัว เดือนที่ 1 — 3 คิดดอกเบี้ย 1% เดือนที่ 4 -36 คิดดอกเบี้ย MLR — 1.25% หลังจากนั้นคิด MLR — 0.5%
ลูกค้าที่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อที่อยู่อาศัยทุกราย จะได้รับบริการหลังการขายจากการเป็นสมาชิก ของ Home Smiles Club ศูนย์รวมบริการทุกสิ่งเรื่องบ้านไว้ในที่เดียวและผู้ที่เซ็นสัญญากับธนาคาร 800 ท่านแรกจะได้รับพัดลม Tower Fan มูลค่า 2,000 บาทฟรี นอกจากนั้นบริษัท ทรู ยังให้สิทธิซื้อชุด Home Monitoring ได้ในราคาพิเศษด้วย
นายชาติชาย กล่าวว่า งานโฮม บายเออร์ ไกด์ แฟร์ 2005 จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัย เพราะอาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่ธนาคารปล่อยกู้ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เนื่ องจากเป็นช่วงดอกเบี้ยขาขึ้นและสถาบันการเงินบางแห่งได้ทยอยปรับดอกเบี้ยขึ้นไปแล้ว ในขณะเดียวกันก็มีแนวโน้มที่ราคาที่อยู่อาศัยก็จะปรับสูงขึ้น ตามราค วัสดุก่อสร้างและต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากราคาน้ำมันที่อยู่ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง
รังษี บูรณประภาพงศ์
ฝ่ายสื่อสารและส่งเสริมงานบริหารองค์การ ธนาคารกสิกรไทย
โทรศัพท์ 0 2470 2655 โทรสาร 0 2470 2746
e-mail: rungsee.b@kasikornbank.com
www.KASIKORNBANK.com--จบ--