สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 31 มี.ค. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 31, 2011 11:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้ามีการปรับตัวขึ้นอีกเล็กน้อยหลังประกาศตัวเลขการจ้างงาน ADP Employment เพิ่มขึ้น 201,000 ตำแหน่งซึ่งค่อนข้างดีโดยใกล้เคียงกับที่คาดการณ์ไว้ แต่ราคาทองกลับมาทรงตัวใกล้ระดับสูงสุดของเมื่อวานได้อีกครั้ง ทำให้มองว่าราคาทองจะเริ่มกลับมาให้ความสำคัญกับตัวเลขการจ้างงานอีกครั้งโดยในวันศุกร์นี้การรายงานตัวเลข Nonfarm Payroll จะส่งผลในทิศทางตรงกันข้างกับราคาทอง SPDR รายงานการถือครองที่ระดับ 1,211.84 ตัน ไม่เปลี่ยนแปลง โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน (GFJ11) เปิดตลาดราคาปรับเพิ่ม 60 บาท จากราคาปิดในช่วงวันพุธ (30 มี.ค. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 20,640 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,400 บาท ราคาเสนอขาย 20,500 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ราคาทองคำอ่อนไหวต่อข่าวที่กระทบต่อภาพรวมการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินดอลล่าร์สหรัฐ ราคาพลังงานที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ แต่ GT มองว่าเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นจะส่งผลให้ธนาคารกลางในหลายประเทศดำเนินมาตรการในการคุมเงินเฟ้อและทำให้กระทบต่อราคาทองคำเช่นกัน ดังนั้นราคาน่าจะยังเป็นการเคลื่อนไหวแบบออกด้านข้างในกรอบ 1,380-1,450 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911