สัมมนา ในหัวข้อ ความท้าทายในการร่วมประสานในซัพพลายเชน

ข่าวทั่วไป Thursday March 31, 2011 14:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย ชมรมวิชาชีพการจัดการซัพพลายเชนแห่งประเทศไทย (CSCMP Thailand Roundtable) ความท้าทายในการร่วมประสานในซัพพลายเชน Supply Chain Collaboration Challenges วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2011 เวลา 17:00-20:00 ห้องประชุม สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย อาคารลุมพินีทาวเวอร์ ชั้น 32 ถ.พระราม 4 คลองเตย กรุงเทพฯ Supply Chain Collaboration (SCC) — พูดง่ายแต่ทำยาก-เป็นความเชื่อของคนทั่วไป แต่ในต่างประเทศมีการนำแนวคิดนี้ไปปฏิบัติอย่างแพร่หลาย และเป็นกิจกรรมที่คู่ค้าในซัพพลายเชนสามารถสร้างขึ้นได้และเมื่อทำสำเร็จจะช่วยในการแปลงสภาพซัพพลายเชน (supply chain transformation) ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถลดต้นทุนและเพิ่มกำไรให้กับคู่ค้าตลอดซัพพลายเชน และที่เราได้ยินกันบ่อยๆ คือ กระบวนการ CPFR (Collaborative Planning, Forecasting, and Replenishment) ซึ่งเป็นกระบวนการที่มีการปฏิบัติมากในกลุ่ม ECR (Efficient Consumer Response) กระบวนการนี้จะเกิดขึ้นได้ คู่ค้าในซัพพลายเชนต้องมีความรู้ความเข้าใจ มีการแบ่งปันข้อมูล มีข้อตกลงที่ยอมรับของทุกฝ่ายและมีการนำไปปฏิบัติจริงตามแนวทางที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าดี (proven path) สำหรับประเทศไทยนั้น ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เรามักจะพูดกันแต่เรื่องโลจิสติกส์เพราะเรามีแผนแม่บทโลจิสติกส์ของชาติที่ชี้นำการปรับปรุงระบบโลจิสติกส์อย่างกว้างขวาง อย่างไรก็ดีแต่ละอุตสาหกรรมก็ยังให้ความสำคัญเรื่องการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานต่างกัน รวมทั้งยังมีความเข้าใจแตกต่างกันในหมู่นักการศึกษาและนักปฏิบัติ ดังนั้นเพื่อเป็นการชี้นำภาคอุตสาหกรรมของไทยให้ก้าวข้ามข้อด้อยของการคิดเฉพาะแต่โลจิสติกส์ให้ครอบคลุมถึงการจัดการซัพพลายเชนอย่างแท้จริง ทางชมรมจึงขันอาสาที่จะนำประเด็นการจัดการซัพพลายเชนมาทบทวนกันใหม่ โดยทางชมรมจะมีจัดเสวนาโต๊ะกลมเพื่อพูดคุยกันในเรื่องนี้ตลอดทั้งปี และเราอยากจะเรียนเชิญผู้รู้จริงทำจริงและผู้อยากรู้จริงมาร่วมเสวนากัน เพื่อให้ทราบสถานะของการพัฒนาในบ้านของเรา อันจะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างใหญ่หลวงกับภาครัฐในการนำผลของเสวนาไปใช้พัฒนาแผนโลจิสติกส์และโซ่อุปทานของประเทศต่อไป ? วิทยากร คุณ พจมาน ภาษวัธน์ อดีตผู้อำนวยการบริหารด้าน Supply Chain Management บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด และ ที่ปรึกษาคณะอนุกรรมการซัพพลายเชนคลินิค สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และอื่นๆ ดร.ปิยวรรณ พุทธิบาลเจริญศรี Chairperson of the Department of Industrial Management และ Program Director, MS in SCM Program มหาวิทยาลัย อัสสัมชัญ ผู้ดำเนินรายการ ดร.วิทยา สุหฤทดำรง ผู้อำนวยการ สถาบันวิทยาการโซ่อุปทาน มหาวิทยาลัยศรีปทุม และกรรมการ CSCMP Thailand Roundtable รายละเอียดงานเสวนา http://www.m-focus.co.th/Seminar%202011/CSCMP%20SC%20Collaboration%20I-D3.pdf จำนวนผู้เข้าร่วมงาน 40คน บุคคลทั่วไป 900 บาท สมาชิกชมรม 700 บาท สำรองที่นั่งของท่านได้ที่ คุณอัญชลี เกิดเงิน เจ้าหน้าที่สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งปรเทศไทย (TNSC) โทรศัพท์ 02-679-7555 x133
แท็ก thailand   คลองเตย