เชลล์ ฟิวเซฟ “สุดยอดนักขับประหยัดน้ำมัน 1 ลิตร ทั่วไทย”

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 31, 2011 15:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--จิ๊กซอ คอมมิวนิเคชั่นส์ 'เชลล์ ฟิวเซฟ ’น้ำมันสูตรประหยัดตัวจริง ค้นหา “สุดยอดนักขับประหยัดน้ำมัน 1 ลิตร” ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่าล้านบาท ผู้ชนะเลิศของประเทศไทยจะได้รับรางวัลรถยนต์นิสสัน มาร์ช 1 คัน และเข้าร่วมการแข่งขันระดับเอเชียที่ประเทศมาเลเซีย นางพิศวรรณ อัชนะพรกุล ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า น้ำมันเชลล์ ฟิวเซฟ แก๊สโซฮอล์ 95 เชลล์ ฟิวเซฟ แก๊สโซฮอล์ 91 และ เชลล์ ฟิวเซฟ ดีเซล น้ำมันสูตรประหยัดสูงสุด 1 ลิตรต่อถัง* ในราคาเท่าเดิม ที่ได้เปิดตัวในปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ถึงความประหยัดจากการใช้น้ำมันเชลล์ ฟิวเซฟ ซึ่งมีสูตรเพิ่มประสิทธิภาพพิเศษเฉพาะจากเชลล์ที่ช่วยลดการสูญเสียพลังงานที่สูญเปล่าในเครื่องยนต์ ให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นผ่านการหล่อลื่นในส่วนที่น้ำมันเครื่องเข้าไปไม่ถึงสำหรับเชลล์ ฟิวเซฟ แก๊สโซฮอล์ 95/91 การจุดระเบิดที่เร็วขึ้นและการเผาไหม้ได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นสำหรับเชลล์ ฟิวเซฟ ดีเซล ในปีนี้บริษัท เชลล์ฯ ได้จัดโครงการ “สุดยอดนักขับรถประหยัดน้ำมัน 1 ลิตร” เพื่อค้นหาสุดยอดนักขับประหยัดน้ำมัน ผู้ที่สามารถขับรถได้ระยะทางที่ไกลที่สุดด้วยน้ำมันเชลล์ ฟิวเซฟ เพียง 1 ลิตร ผู้เข้าแข่งขัน จะได้รับทราบเคล็ดลับการขับรถแบบประหยัดน้ำมัน สัมผัสประสบการณ์การขับรถแบบประหยัดด้วยตัวเอง และสามารถนำไปปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าแข่งขันสามารถใช้น้ำมันเชื้อเพลิงไปได้ไกลกว่าที่คิด อีกทั้งยังสามารถส่งต่อเทคนิคความประหยัดให้กับคนที่รักได้ การแข่งขันจะแบ่งเป็น 4 ภูมิภาคเพื่อค้นหาสุดยอดนักขับประหยัดน้ำมันสำหรับ ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียง เหนือ ภาคเหนือ และภาคกลาง (รวมภาคตะวันออกและภาคตะวันตก) ผู้ชนะจากแต่ละภูมิภาคจะเข้าชิงสุดยอดนักขับประหยัดน้ำมันของประเทศไทยในวันที่ 19 มิถุนายน 2554 ชิงรางวัลรถยนต์นิสสัน มาร์ช รุ่น VL X Tronic CVT 1 คัน มูลค่า 537,000 บาท มูลค่าของรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้รวมทั้งสิ้นกว่าล้านบาท ผู้ชนะระดับภูมิภาคและสุดยอดนักขับประเทศไทยจะเป็นตัวแทนประเทศเข้าร่วมการแข่งขันระดับเอเชียที่ประเทศมาเลเซีย โดยในปีที่แล้ว คุณ แอน อลิชา ไล่สัตรูไกล ตัวแทนจากประเทศไทยเป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขัน Asia’s Smartest FuelSaver (สุดยอดนักขับประหยัดน้ำมันของเอเชีย) ณ สนามเซปัง ประเทศมาเลเซีย ด้วยสถิติระยะทางไกลที่สุดถึง 15.648 กิโลเมตร ด้วยน้ำมัน 1 ลิตร” นางพิศวรรณ กล่าว ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน “สุดยอดนักขับรถประหยัดน้ำมัน 1 ลิตร” สามารถติดต่อขอรับใบสมัครและส่งใบสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่สถานีบริการน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศได้ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน เป็นต้นไป