เชฟโรเลต ครูซ WTCC คว้าชัยสนามแรกที่บราซิล โรเบิร์ต ฮัฟฟ์ ควงคู่ อแลง เมนู คว้าชัยทั้งสองเรซ - แชมป์เก่า อีวาน มุลเลอร์ ผงาดขึ้นโพเดี้ยมสองครั้ง

ข่าวยานยนต์ Monday April 4, 2011 09:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--เวเบอร์ แชนวิค ทีมรถแข่งเชฟโรเลตประกาศชัยชนะยิ่งใหญ่ ประเดิมคว้าแชมป์สนามแรกของการแข่งขันเวิลด์ทัวริ่งคาร์แชมเปี้ยนชิพอย่างสวยงาม จากการนำทีมของโรเบิร์ต ฮัฟฟ์ ที่ควบเชฟโรเลต ครูซ WTCC คว้าแชมป์เรซแรก ในขณะที่อแลง เมนู สามารถคว้าแชมป์ในเรซที่สอง และทางด้านอีวาน มุลเลอร์ แชมป์เก่าชาวฝรั่งเศสเข้าเส้นชัยเป็นอันดับสองและสามของการแข่งขั้นทั้งสองเรซตามลำดับ ทำให้เชฟโรเลตเก็บคะแนนขึ้นเป็นกลุ่มผู้นำ ประเดิมการเปิดฤดูกาลใหม่ WTCC ที่ประเทศบราซิลได้สำเร็จ การแข่งขันเวิลด์ทัวริ่งคาร์แชมเปี้ยนชิพ (WTCC) สนามแรกเปิดฉากขึ้นแล้วที่สนามคูริทิบา เซอร์กิต ประเทศบราซิล เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทีมรถแข่งเชฟโรเลต ซึ่งส่งรถเชฟโรเลต ครูซ WTCC ลงชิงชัยสามารถคว้าแชมป์ได้ทั้ง 2 เรซ โดยในการแข่งขันเรซแรกนั้น โรเบิร์ต ฮัฟฟ์ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่ง ตามมาด้วยอิวาน มุลเลอร์ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับสอง ขณะที่การแข่งขันในเรซที่สอง อแลง เมนู นักแข่งชาวสวิส คว้าธงตราหมากรุกได้สำเร็จ โดยมีมุลเลอร์ ตามมาเป็นอันดับ 3 และฮัฟฟ์เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 4 นับเป็นความสำเร็จในการประเดิมสนามแรกของการแข่งขันเวิลด์ทัวริ่งคาร์แชมเปี้ยนชิพในปีนี้อย่างสวยงามของรถแข่งเชฟโรเลต ครูซ WTCC ด้วยเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรเทอร์โบ รุ่นใหม่ล่าสุด และพร้อมเต็มที่ในการป้องกันแชมป์โลกในปีนี้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแรง สามารถใกล้ชิดรถแข่งต้นแบบเชฟโรเลต ครูซ WTCC ที่ได้นำมาแสดงเคียงคู่กับรถเชฟโรเลต ครูซ และรุ่นอื่นๆในบูธเชฟโรเลต ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม ถึง 5 เมษายน 2554 นี้ ที่เมืองทองธานี สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์www.gmthailand.com, www.chevroletthailand.com, www.facebook.com/generalmotorsthailand สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ปภาดา ตวงหิรัญวิมล หรือสถาปนา กาญจนประกร เวเบอร์ แชนวิค บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด โทร. +662 343 6057 อีเมล์: Paphada@webershandwick.com, Satapana@webershandwick.com หรือ ศศินันท์ ออลแมนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. +662 791 3400 โทรสาร +662937 0171 อีเมล์: sasinan.allmand@gm.com