มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ปล่อยคาราวานรถ นำเครื่องอุปโภคบริโภค ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

ข่าวทั่วไป Monday April 4, 2011 13:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ตามที่ได้เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ภาคใต้ ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ได้พระราชทานทรัพย์ ให้มูลนิธิฯ นำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย อย่างรีบด่วนทันต่อเหตุการณ์ ซึ่งเป็นขวัญและกำลังใจที่มูลนิธิจะปฏิบัติสืบทอดตามพระปณิธานของพระองค์ท่านตลอดไป เมื่อวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2554 เวลา 10.00 น. ดร.สมาน โอภาสวงศ์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะกรรมการ ทำพิธีปล่อยคาราวานรถ นำเครื่องอุปโภคบริโภค ซึ่งประกอบด้วย ข้าวสาร บะหมี่สำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำปลา น้ำมันพืช และยาชุดสำเร็จรูป เพื่อนำแจกจ่ายให้กับผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ทุกจังหวัด และมอบเงินให้กับผู้เสียชีวิตรายละ 10,000 บาท รวมงบประมาณเป็นเงินทั้งสิ้น 10 ล้านบาท (สิบล้านบาท) การทำพิธีปล่อยคาราวานรถในครั้งนี้ ถือเป็นรอบที่ 2 ในการช่วยเหลือ เนื่องจากรอบแรก มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ประสานงานกับมูลนิธิสงเคราะห์ผู้ประสบภัย 14 จังหวัดภาคใต้ ในการร่วมบรรเทาทุกข์ทุกครั้งที่เกิดภัย ได้แจกอาหารกล่อง พร้อมน้ำดื่ม อาหารแห้ง เป็นการช่วยเหลือเฉพาะหน้าไปแล้ว ทั้งนี้ ได้ส่งหน่วยบรรเทาทุกข์เดินทางไปล่วงหน้า พร้อมจัดตั้งโรงครัวเคลื่อนที่ เพื่อประกอบอาหาร นำแจกจ่ายเพื่อบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อนในทันที แผนกประชาสัมพันธ์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: ลาวัลย์ โยธินสัมพันธ์ (เล็ก) หัวหน้าแผนกประชาสัมพันธ์ เต็กฮ้ง แซ่จึง (หลอ) หัวหน้าประสานงานสื่อมวลชน เตือนจิต พุฒิพงศ์โภไคย (ส้ม) จนท. ประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ : 0-2225-0020, 0-2225-3211 ต่อ 114, 215 โทรสาร : 0-2225-7865 อีเมล์ : pohtecktung@gmail.com Facebook: http://www.facebook.com/pohtecktung Twitter: @Pohtecktung สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 022250020 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง