13-15 เม.ย. เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี

ข่าวทั่วไป Monday April 4, 2011 13:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--บีทีเอส นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่าเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ซึ่งถือเป็นวันครอบครัวและสัปดาห์ผู้สูงอายุ บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมให้ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี ระหว่างวันที่ 13 — 15 เมษายน 2554 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 24.00 น. เพียงแสดงบัตรประชาชนแก่พนักงานสถานี เพื่อติดต่อขอรับคูปองการเดินทางฟรีได้ทั้ง 25 สถานี นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมนี้ก็เพื่อให้ความสำคัญ และใส่ใจผู้สูงอายุ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ของสถาบันครอบครัว เนื่องจากบุตรหลานจะได้มีโอกาสพาสมาชิกในครอบครัว และผู้สูงอายุนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ที่อยู่ในเส้นทางการเดินรถในกรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว อาทิ ทำบุญที่วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร ลงสถานีสยาม วัดธาตุทอง ลงสถานีเอกมัย วัดยานนาวา ลงสถานีสะพานตากสิน และจากสถานีสะพานตากสินยังสามารถใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามตลอดสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา อาทิ พระบรมมหาราชวัง(วัดพระแก้ว) วัดโพธิ์ วัดอรุณ วัดกัลยาณมิตร โบสถ์ซางตาครูส สวนสมเด็จย่า วัดไตรมิตร พิพิธภัณฑ์เรือพระราชพิธี ป้อมพระสุเมรุ โดยเรือจะออกจากท่าเรือสาทรทุก 30 นาที ตั้งแต่เวลา 09.30 — 16.00 น. โดยสามารถซื้อบัตรโดยสารเรือประเภท 1 วันได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวบีทีเอสทั้ง 3 แห่ง คือ สยาม นานา สะพานตากสิน ทั้งนี้ ผู้สูงอายุสามารถใช้ลิฟท์ที่ติดตั้งอยู่ 7 สถานี ได้แก่ สถานีหมอชิต สยาม อโศก อ่อนนุช ช่องนนทรี กรุงธนบุรี และวงเวียนใหญ่ ส่วนเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 90 เซนติเมตร ยังคงสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าได้ฟรีเช่นเดียวกัน ซึ่งการให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุนั่งรถไฟฟ้าฟรีนี้ บริษัทฯ ได้จัดติดต่อกันมาเป็นประจำทุกปี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ฮอตไลน์บีทีเอสโทรศัพท์ 0 2617 6000