CPF สนับสนุนอาหารผ่านมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยากต่อเนื่อง ความช่วยเหลือเข้าถึงผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ทุกจังหวัด

ข่าวทั่วไป Monday April 4, 2011 15:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--ซีพีเอฟ นายธีรศักดิ์ อุรุนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟได้เข้าให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในภาคใต้อย่างเร่งด่วน โดยล่าสุด ได้มอบผลิตภัณฑ์ไก่แปรรูปปรุงสุก จำนวน 5 ตัน มูลค่ารวม 1,500,000 บาท ผ่านมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยากสภากาชาดไทยเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบอุทกภัยในภาคใต้ ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ซีพีเอฟได้ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น โดยมอบไก่สด ไข่ไก่สด และน้ำดื่มซีพี มูลค่ารวม 1,100,000 บาท เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารแจกจ่ายแก่ประชาชนในพื้นที่ประสบภัย ผ่านกาชาดจังหวัดในพื่นที่ 6 จังหวัด ได้แก่ นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี กระบี่ ตรัง ชุมพร และพัทลุงรวมทั้ง ผ่านมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากสภากาชาดไทยในช่วงแรกซึ่งเป็นการช่วยเหลือที่รวดเร็วดังเช่นทุกครั้ง พร้อมกันนี้ ซีพีเอฟได้มอบผลิตภัณฑ์กุ้งแปรรูปแช่แข็ง จำนวน 2 ตัน มูลค่า 360,000 บาท ผ่านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีเพื่อช่วยเหลือประชาชนในตำบลแหลมตะลุมพุก อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช นอกจากนี้ซีพีเอฟยังประสานความช่วยเหลือผ่าน “ร่วมด้วยช่วยกัน 20 สถานีวิทยุชุมชนจังหวัดกระบี่”เพื่อนำไข่ไก่ 3,000 ฟอง พร้อมทั้งน้ำดื่มซีพี 1,500 ขวด เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสพภัยในพื้นที่จังหวัดกระบี่ อีกทางหนึ่ง สำหรับการช่วยเหลือของซีพีเอฟนั้น จะทำการจัดส่งเนื้อไก่และไข่ไก่เป็นรายวันทุกวัน เพื่อให้อาหารมีความสด และลดภาระในการจัดเก็บอาหารของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ สามารถประเมินตัวเลขความช่วยเหลือจนถึงปัจจุบัน เป็นมูลค่ากว่า 2,600,000 บาท.