พีแอนด์จี ประเทศไทยมอบผงบำบัดน้ำดื่มปลอดภัยเพียวแก่มูลนิธิเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าวทั่วไป Monday April 4, 2011 16:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--บางกอก พีอาร์ พีแอนด์จี ประเทศไทย ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของไทย เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มอบผงบำบัดน้ำดื่มปลอดภัยเพียว (PUR) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบำบัดน้ำเพื่อการบริโภคในรูปแบบของผงบรรจุซอง ให้แก่มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อนำไปบำบัดน้ำที่ หาได้ในแหล่งประสบอุทกภัย ให้เป็นน้ำปลอดภัยแก่การดื่มจำนวน 25 ล้านลิตรภายในระยะเวลา 1 ปี ผงบำบัดน้ำดื่มปลอดภัยหรือเพียว (PUR) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบำบัดน้ำเพื่อการบริโภคในรูปของผงบรรจุซอง ได้รับการพัฒนาโดยพีแอนด์จีร่วมกับศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐ ในปี 2547 เพื่อบำบัดน้ำที่มีอยู่ตามแหล่งธรรมชาติ ให้สะอาดตามมาตรฐานการบำบัดน้ำดื่มปลอดภัยขององค์การอนามัยโลก โดยจุดเด่นของผงบำบัดน้ำดื่มปลอดภัย เพียว PUR คือ PUR 1 ซองสามารถบำบัดน้ำ ได้ 10 ลิตร ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา พีแอนด์จีได้ร่วมมือกับมูลนิธิในประเทศต่างๆ ทั่วโลกและองค์กรบรรเทาสาธารณภัย เช่น ยูนิเซฟ ในการแจกจ่ายผงบำบัดน้ำดื่มปลอดภัยเพียว (PUR) ในพื้นที่ประสบภัยธรรมชาติครั้งรุนแรง อาทิเช่น พื้นที่ประสบภัยสึนามิในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พื้นที่ประสบอุทกภัยในฟิลิปปินส์ บังกลาเทศและพม่า พื้นที่ประสบเหตุแผ่นดินไหวในปากีสถาน จีนและอินโดนีเซีย รวมถึงกรณีแผ่นดินไหวในเฮติและชิลี ในภาพ # 1: รองศาสตราจารย์ ดร. น.พ.พิชิต สุวรรณประกร (ที่สามจากซ้าย) รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย รับมอบผงบำบัดน้ำดื่มปลอดภัยเพียวจากพีแอนด์จี ประเทศไทยเพื่อนำไปใช้ บำบัดน้ำเพื่อการบริโภคจำนวน 25 ล้านลิตรแก่ผู้ประสบอุทกภัย โดยมี ดร.เกร๊ก ออลกู๊ด (ที่สองจากซ้าย) ผู้อำนวยการโครงการน้ำดื่มปลอดภัย พีแอนด์จี สหรัฐอเมริกา และนางกรรณิการ์ จรัสอุไรสิน (ซ้ายสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ พีแอนด์จี ประเทศไทยเป็นผู้มอบ ในภาพ # 2: พีแอนด์จี ประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มอบผงบำบัดน้ำปลอดภัยเพียว (PUR) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบำบัดน้ำเพื่อการบริโภคในรูปแบบของผงบรรจุซองแก่มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อนำไปบำบัดน้ำที่หาได้ในแหล่งประสบอุทกภัยให้เป็นน้ำปลอดภัยแก่การดื่มจำนวน 25 ล้านลิตรภายในระยะเวลา 1 ปี