เออาร์ไอพีปันน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยภาคใต้

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 7, 2011 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--เออาร์ไอพี บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน)ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ถือโอกาสพิเศษครบรอบ 22 ปี นิตยสาร Business+จัดปาฐกถาพิเศษ“คิดต่าง สร้างอนาคต เศรษฐกิจไทย” ระดมทุนและเงินบริจาค เพื่อช่วยเหลือและเยียวยาพี่น้องชาวใต้ นายปฐม อินทโรดม กรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไป บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) กล่าวในโอกาสครบรอบ 22 ปีของ นิตยสาร Business+ หนึ่งในนิตยสารในเครือ บริษัทฯว่า การจัดงานปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “คิดต่าง สร้างอนาคตเศรษฐกิจไทย” ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ กรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยจุดประสงค์หลักของการจัดงานครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการระดมทุน และหารายได้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมในหลายจังหวัดทางภาคใต้ “ตามที่ได้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ภาคใต้ ส่งผลให้หลายจังหวัดได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วม น้ำป่าทะลัก และดินโคลนถล่ม ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก พื้นที่การเกษตร เสียหายเป็นจำนวนมาก ตลอดจนเส้นทางคมนาคมหลายเส้นทางไม่สามารถสัญจรไปมาได้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่เป็นหน่วยงานภาคเอกชน จึงได้จัดงานปาฐกถาพิเศษครั้งนี้ขึ้นเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมแรงร่วมใจแก้ไขและให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยที่ประสบปัญหาอุทกภัยน้ำท่วมที่เกิดขึ้นในขณะนี้และเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 22 ปี ของนิตยสาร Business +” นอกจากนี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ได้มอบเงินจำนวน500,000 บาท ผ่านทางกระทรวงการคลัง และภายในงานยังเการปิดโอกาสให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสมทบ โดยรายได้ทั้งหมด จะมอบเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ อย่างไรก็ตาม ยังถือเป็นโอกาสอันดีที่พี่น้องประชาชนจะได้รับฟังแนวคิดและมุมมองของ ฯพณฯ กรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับมุมมองและโอกาสของเศรษฐกิจไทยในยุคทองของเอเชีย เพื่อเป็นแนวคิดในการปรับกลยุทธ์ธุรกิจ ในช่วงการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยว่า คิดและทำอย่างไร ที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนได้ในอนาคตซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่ที่จะต้องมีการเตรียมความพร้อม และเตรียมรับมือขององค์กรธุรกิจ กับการเปลี่ยนแปลงของโลกธุรกิจที่นับวันจะขับเคลื่อนไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งในการปาฐกถาพิเศษที่จัดขึ้นในวันนี้ หวังอย่างยิ่งว่าจะจุดประกายความคิด และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นกับองค์กรธุรกิจของแต่หน่วยงานในประเทศให้เจริญรุ่งเรืองตลอดไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) โทร. 02-642-3400 ต่อ 4800, 4811 และ 4112