เมืองไทยประกันภัย บุกตลาดภูมิภาค เร่งขยายสาขาย่อย 8 แห่งทั่วประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 7, 2011 11:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--เมืองไทยประกันภัย บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ประกาศเดินหน้าขยายช่องทางการตลาดสู่ภูมิภาค ด้วยกลยุทธ์กระจายสาขาเจาะกลุ่มลูกค้าภูมิภาคต่างๆ มากกว่า 8 แห่ง ทั่วประเทศ อีกทั้งมุ่งพัฒนาศักยภาพการบริการให้ครบวงจรและรองรับความต้องการของลูกค้า นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) มีความเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร และทั่วถึง ประสบการณ์ในการให้บริการประกันภัยของบริษัทฯ จึงเป็นที่เชื่อถือในระดับสากล วันนี้ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) จึงเป็นหนึ่งในห้าบริษัทประกันวินาศภัยขนาดใหญ่ของประเทศ ที่มีความมั่นคงเป็นพื้นฐาน มีการวางแผนการดำเนินงานอย่างเป็นระบบ ปฏิบัติต่อลูกค้าอย่างโปร่งใสและเป็นธรรมตามหลักธรรมาภิบาล ยิ่งไปกว่านั้น บริษัทยังมุ่งพัฒนาบุคลากรด้านประกันภัยให้มีความเป็นมืออาชีพ มีใจรักการบริการ และปรับปรุงระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้สามารถเข้าถึงประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ “ในปี 2554 นี้ บริษัทมีแผนการขยายสาขาย่อยเพิ่มเติม อีก 8 แห่ง ได้แก่ หัวหิน ภูเก็ต สมุทรสงคราม นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี เชียงราย สกลนคร และสระบุรี และจะขยายเพิ่มเติมอีก 4 แห่งในปี 2555 ได้แก่ ตรัง ร้อยเอ็ด จันทบุรี และตาก จากเดิมที่มีสาขาย่อยอยู่แล้ว 8 แห่ง ได้แก่ หาดใหญ่ เชียงใหม่ ชลบุรี ขอนแก่น พิษณุโลก นครสวรรค์ นครราชสีมา บุรีรัมย์ โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการให้บริการที่สะดวกรวดเร็ว ปรับปรุงการบริการให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า และช่องทางการขายที่หลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ตลอดจนเป็นการขยายขีดความสามารถด้านการบริหารจัดการ เพื่อให้สามารถครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ สร้างสรรค์ให้ประชาชนได้รับประโยชน์ในการมาติดต่อกับบริษัทฯ และได้รับความประทับใจไม่เสื่อมคลาย โดยสาขาย่อยที่ใช้เป็นศูนย์กลางในการให้บริการลูกค้าในแต่ละพื้นที่นั้น พร้อมให้บริการลูกค้าอย่างรู้ใจ ตรงความคาดหวัง ตอบสนองความต้องการได้ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นด้านการรับประกันภัย ด้านสินไหมรถยนต์ และด้านการเงิน เป็นต้น กล่าวได้ว่า การเปิดสาขาย่อยเป็นอีกมิติหนึ่งของการให้บริการเพื่อรองรับการขยายตัว สำหรับกลุ่มลูกค้าของบริษัททั้งในปัจจุบันและอนาคต รวมถึงการเพิ่มจำนวนของพันธมิตร ตัวแทน สำนักงานตัวแทน นายหน้า ดีลเลอร์ และสถาบันการเงิน” นางนวลพรรณ กล่าวเพิ่มเติม ในปีนี้ บริษัทฯ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างและตกแต่งสาขาย่อยทั้ง 8 แห่ง ประมาณ 90 ล้านบาท ยอดขายที่ให้บริการผ่านสาขาย่อยในปี 2553 ที่ผ่านมา มีประมาณ 480 ล้านบาท และมีเป้าหมายยอดขายปี 2554 ประมาณ 600 ล้านบาท อนึ่ง การขยายสาขาของบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ก่อให้เกิดประโยชน์นานัปการ ทั้งแก่ลูกค้า ประชาชนทั่วไป รวมไปถึงเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ กล่าวคือ ประชาชนทั่วไปสามารถรับรู้ข้อมูลข่าวสาร และสอบถามข้อมูลด้านการประกันภัยได้ ลูกค้า และช่องทางการขายต่างๆ สามารถติดต่อกับบริษัทได้อย่างรวดเร็วโดยผ่านสาขาย่อยทุกแห่ง นอกจากนั้น บริษัทสามารถสื่อสารประชาสัมพันธ์กิจกรรมด้านการขาย และกิจกรรมด้านการช่วยเหลือสังคมไปสู่กลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนในท้องถิ่นตระหนักถึงคุณค่า และประโยชน์ของการสร้างหลักประกันในชีวิตอีกทางหนึ่งหลักเกณฑ์ในการคัดเลือกพื้นที่เพื่อขยายสาขาย่อย นั้น บริษัท คำนึงถึง 1. เป็นพื้นที่ที่สอดคล้องกับแผนการขยายธุรกิจ ทั้งในส่วนการขาย และกลยุทธ์องค์กร 2. เป็นพื้นที่ที่สามารถกระจายจุดบริการให้ครอบคลุมในแต่ละภูมิภาคของประเทศ ช่วยลดเวลา และขั้นตอนในการทำธุรกรรมโดยตรงกับสำนักงานใหญ่ 3. เป็นพื้นที่ ที่สามารถรองรับการขยายยอดขาย และให้บริการรองรับความต้องการของลูกค้า ของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งเป็นพันธมิตรรายใหญ่ของบริษัทฯ สุดท้ายนี้ การเปิดสาขาย่อยที่หัวหินนี้ เป็นสาขาย่อยแห่งที่ 9 ของบริษัท ซึ่งเป็นอีกความภาคภูมิใจของบริษัทที่จะให้บริการแก่ชุมชนในเมืองหัวหิน และจังหวัดใกล้เคียง ครอบคลุมในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน โดยสามารถให้บริการลูกค้ามากกว่า 11,000 ราย และให้บริการตัวแทนได้มากกว่า 300 ราย รวมถึงพันธมิตรอื่นๆ ดังได้กล่าวไปแล้ว โอกาสนี้ บริษัทฯ มั่นใจว่าแผนการขยายสาขาย่อยอย่างเต็มรูปแบบนี้ จะสามารถเอื้อประโยชน์ให้แก่ทุกฝ่าย สามารถสร้างความเชื่อมั่นและรอยยิ้มของผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้ ดังสโลแกนของเรา “เมืองไทยประกันภัย ยิ้มได้เมื่อภัยมา”