กบข. เผยไตรมาสแรก สมาชิก กบข.ตบเท้าเลือกแผนการลงทุนกว่า 500 ราย

ข่าวทั่วไป Saturday April 16, 2011 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 เม.ย.--กบข. กบข.เผยไตรมาสแรก ปีกระต่าย สมาชิก กบข.เลือกแผนการลงทุนด้วยตัวเอง ภายใต้โครงการ “My Choice…My Chance เราเลือกได้” กว่า 500 ราย พบสมาชิกส่วนใหญ่เลือกแผนผสมหุ้นทวีมากที่สุด สะท้อนถึงความเข้าใจการลงทุนที่มีมากขึ้น นางสาว โสภาวดี เลิศมนัสชัย เลขาธิการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ(กบข.) กล่าวว่า ไตรมาส 1 ของปี 2554 สมาชิก กบข.เลือกแผนการลงทุนด้วยตนเอง ตามโครงการ “My Choice…My Chance เราเลือกได้” ใน 4 ทางเลือกของแผนการลงทุน ประกอบด้วย 1.แผนตลาดเงิน 2.แผนตราสารหนี้ 3.แผนหลักหรือแผนปัจจุบัน และ 4.แผนผสมหุ้นทวี รวมทั้งสิ้น 508 ราย โดยสมาชิกส่วนใหญ่เลือกแผนผสมหุ้นทวีมากถึง 480 ราย “ไตรมาสแรกนี้ สมาชิก กบข. เลือกแผนการลงทุนมากถึง 508 ราย นับว่าสูงมากเมื่อเทียบกับครึ่งปีหลังของปี 53 ที่มีสมาชิกเลือกแผนการลงทุนทั้งสิ้น 673 ราย สะท้อนให้เห็นว่า สมาชิก กบข.มีความเข้าใจการลงทุนมากขึ้น จึงเลือกแผนการลงทุน และเปลี่ยนตามความต้องการโดยพิจารณาผลตอบแทนที่คาดหวังและความเสี่ยงควบคู่กันไปด้วย” จากข้อมูลสมาชิกที่เลือกแผนการลงทุนตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2553 — เดือนมีนาคม 2554 มีสมาชิกเลือกแผนการลงทุนรวม 1,181 ราย แบ่งเป็นแผนผสมหุ้นทวี 1,103 ราย แผนตราสารหนี้ 43 ราย แผนตลาดเงิน 30 ราย และ แผนหลัก 5 ราย สำหรับสมาชิกที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่องทางเลือกของแผนการลงทุน โทร 1179 กด 6 หรือ www.gpf.or.th เกี่ยวกับ กบข. กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) จัดตั้งขึ้นตาม พรบ.กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ พ.ศ.2539 เพื่อเป็นหลักประกันการจ่ายบำเหน็จบำนาญและให้ประโยชน์ตอบแทนการรับราชการแก่ข้าราชการเมื่อออกจากราชการ ส่งเสริมการออมทรัพย์ของสมาชิก และจัดสวัสดิการและสิทธิประโยชน์อื่นให้แก่สมาชิก กบข. มีสถานะเป็นองค์กรของรัฐจัดตั้งขึ้นตามกฎหมายเฉพาะไม่มีสถานะเป็นส่วนราชการหรือรัฐวิสาหกิจ มีคณะกรรมการ กบข.เป็นผู้กำหนดนโยบาย ปัจจุบัน กบข.มีสมาชิก 1.2 ล้านคน มูลค่าสินทรัพย์สุทธิประมาณ 486,000 ล้านบาท ติดต่อฝ่ายสื่อสารสมาชิก ปุณยนุช จันทศร / ปิยะณัฐ สวนอภัย โทร. 02 636 1000 ต่อ 263 / 254