โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ได้รับคัดเลือกให้เป็นโรงแรมประจำสนามบินที่ดีที่สุด10 อันดับแรกของทวีปเอเชียและของโลก

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday April 19, 2011 09:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต โรงแรมประจำสนามบินอย่างเป็นทางการของสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ สังกัดภายใต้กระทรวงคมนาคม มีความภูมิใจที่ได้ทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยได้รับการคัดเลือกให้เป็น1 ใน 10 โรงแรมประจำสนามบินที่ดีที่สุดของทวีปเอเชียและของโลก จากงานสกายแทรกซ์ เวิลด์ แอร์พอร์ต อวอร์ด ประจำปีพ.ศ. 2554 จัดขึ้นที่กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งผลประกาศอย่างเป็นทางการนี้ เป็นผลจากการสำรวจลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรมประจำสนามบินกว่า 860,000 คน จากโรงแรมประจำสนามบินทั้งหมดกว่า 194 แห่งทั่วโลก 10 อันดับเรียงตามลำดับ ดังนี้ 10 อันดับแรกของโรงแรมประจำสนามบินที่ดีที่สุดของโลก 10 อันดับแรกของโรงแรมประจำสนามบินที่ดีที่สุดของทวีปเอเชีย 1. โรงแรมรีกัล แอร์พอร์ต ฮ่องกง 1. โรงแรมรีกัล แอร์พอร์ต ฮ่องกง 2. โรงแรมคราวน์ พลาซ่า ชางกี แอร์พอร์ต 2. โรงแรมคราวน์ พลาซ่า ชางกี แอร์พอร์ต 3. โรงแรมโซฟิเทล ลอนดอนฮีทโธรว์ 3. โรงแรมแลงแฮม เพลส ปักกิ่ง แคปปิตอล แอร์พอร์ต 4. โรงแรมเคมปินสกี้ แอร์พอร์ต มิวนิค 4. โรงแรมแพน แปซิฟิก กัวลาลัมเปอร์ แอร์พอร์ต 5. โรงแรมแฟร์มอนท์ แวนคูเวอร์ แอร์พอร์ต 5. โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ อินชอน 6. โรงแรมแลงแฮม เพลซ ปักกิ่ง แคปปิตอลแอร์พอร์ต 6. โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต 7. โรงแรมแพน แปซิฟิก กัวลาลัมเปอร์ แอร์พอร์ต 7. โรงแรมฮิลตัน ปักกิ่ง แคปปิตอล แอร์พอร์ต 8. โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ อินชอน 8. โรงแรมฮ่องกง สกายซิตี้ แมริออท 9. โรงแรมสแตมฟอร์ด พลาซ่า ซิดนีย์ แอร์พอร์ต 9. โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ มุมไบ 10. โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต 10. โรงแรมโนโวเทล ฮ่องกง ซิตี้เกท *ข้อมูลจาก www.worldairportawards.com สกายแทรกซ์ได้ให้คำบรรยายถึงโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ในเว๊บไซต์ www.worldairportawards.com ดังนี้ “โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ได้รับการออกแบบให้มีความทันสมัย ทางเดินเชื่อมปรับอากาศใต้ดินยาว 200 เมตรระหว่างสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิกับโรงแรมฯสามารถใช้ระยะเวลาเดินเพียงแค่ 3 นาที เป็นโรงแรมที่มีล็อบบี้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก การออกแบบโดยรวมคำนึงถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมและสภาพแวดล้อม ซึ่งรวมไปถึงบริเวณสันทนาการและสระว่ายน้ำกลางแจ้ง อีกทั้งให้มี 4 ห้องอาหารคุณภาพชั้นเยี่ยมและบาร์” โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต “ทั้งในส่วนของโรงแรมฯและแอคคอร์ (ACCOR) เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่โรงแรมฯได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าที่ได้มาใช้บริการจริง ปีนี้นับเป็นปีแรกที่หมวดโรงแรมประจำสนามบิน เป็นหมวดและรางวัลเพิ่มเติมในสกายแทรกซ์ อวอร์ด การได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 10 อันดับต้นของโลกเป็นกำลังใจให้กับพนักงานทุกคน และเราจะยังคงยึดถือการบริหารโรงแรมฯนี้ให้เป็นมากกว่าโรงแรมประจำสนามบิน ลูกค้าทุกกลุ่มที่เข้าพักจะสัมผัสได้ถึงความสะดวกและสบาย” มร. คริสตอฟ เจอโฟรค์ ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมฯ กล่าว ล็อบบี้โรงแรมฯ ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต เป็นโรงแรมประจำสนามบินอย่างเป็นทางการของสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ปีนี้เปิดให้บริการย่างเข้าสู่ปีที่ 5 มีทางเดินเชื่อมปรับอากาศใต้ดินจากสนามบินสู่โรงแรมฯ บริการรถรับ-ส่งสนามบินตลอด 24 ชั่วโมงซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียง 5 นาที โรงแรมฯมีจำนวนห้องพักทั้งหมด 612 ห้อง มี 4 ห้องอาหารหลัก, บาร์, วูส์ สปา, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, ฟิตเนส เซ็นเตอร์, ศูนย์ให้บริการทางธุรกิจ และสถานที่สำหรับการจัดประชุม งานเลี้ยงสังสรรค์ และงานแต่งงานซึ่งสามารถรองรับแขกได้ถึง 1,000 คน