สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 19 เม.ษ. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday April 19, 2011 11:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าทรงตัวใกล้ 1,490 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ภายหลังการลดความน่าเชือถือของไอร์แลนด์เพียงหนึ่งวันข่าวการลดมุมมองเศรษฐกิจสหรัฐฯ กลับมากระตุ้นแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยอีกครั้ง โดยเฉพาะทองคำ ส่วน SPDR รายงานการถือครองทองคำคงที่ระดับ 1,231.16โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน (GFJ11) เปิดตลาดราคาปรับเพิ่มขึ้น 50 บาท จากราคาปิดในช่วงวันจันทร์ (18 เม.ย. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 21,260 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 21,150 บาท ราคาเสนอขาย 21,250 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ทองคำยังคงเป็นขาขึ้นโดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีแรก จากความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นทั้งจากราคาพลังงานและราคาอาหาร รวมถึงความเสี่ยงในประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่อย่างสหรัฐที่ยังคงมีปัญหาด้านการคลัง ประกอบกับหลายประเทศในกลุ่มยูโรโซนที่ถูกกดดันจากปัญหาหนี้และส่งให้เกิดความผันผวนของสกุลเงินขณะที่สภาพคล่องในตลาดยังคงมีสูงทำให้การเข้าถือครองทองคำเพื่อใช้เป็นสินทรัพย์ปลอดภัยมีมากขึ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911