ฮิตาชิ ดาต้า ซิสต็มส์ เปิดตัวซอฟต์แวร์โซลูชั่นออลอินวันประสิทธิภาพสูง ชูฟังก์ชั่นการบริหารจัดการวงจรชีวิตไอทีที่สำคัญ

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday April 20, 2011 14:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--คอร์ แอนด์ พีค บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอชดีเอส ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก: HIT) เปิดตัว ฮิตาชิ ไอที โอเปอเรชั่นไดเร็คเตอร์ (Hitachi IT Operations Director) โซลูชั่นซอฟต์แวร์สำหรับการบริหารจัดการวงจรชีวิตไอทีอย่างครบวงจรแบบออลอินวัน ที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการด้านความปลอดภัย จัดการสินทรัพย์ และแจกจ่ายซอฟต์แวร์ได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ โดย Hitachi IT Operations Director เป็นซอฟต์แวร์การจัดการระบบที่ช่วยให้งานที่เกี่ยวข้องกับวงจรชีวิตโครงสร้างพื้นฐานของระบบไอทีเป็นไปอย่างอัตโนมัติ ส่งผลให้ลูกค้าสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจของตนและความต้องการด้านบริการแอพพลิเคชั่นได้อย่างยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ "ปัจจุบันองค์กรธุรกิจล้วนตระหนักดีว่า การจัดการสินทรัพย์ การปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัย และการปรับใช้ซอฟต์แวร์แบบอัตโนมัติ เป็นสิ่งสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ" นายเทตซูยะ มาซุยชิ รองประธานอาวุโส ฝ่ายซอฟต์แวร์ดำเนินงานด้านไอที บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าว และว่า "IT Operations Director จะให้การป้องกัน การควบคุม และประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นตามที่องค์กรธุรกิจทั้งหมดต้องการใช้ในการจัดการสภาพแวดล้อมไอทีได้อย่างมีประสิทธิภาพ" ในฐานะผู้ค้าซอฟต์แวร์ที่ติดสิบอันดับแรกของโลก บริษัท ฮิตาชิ ได้ขยายบทบาทการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของตนผ่านทาง Hitachi IT Operations Director โดยโซลูชั่นนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการทุกสิ่งได้อย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ จะเห็นได้ว่าโซลูชั่นซอฟต์แวร์นี้ได้นำเสนอข้อมูลและสามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจในด้านการจัดการสินทรัพย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นไปตามกฎระเบียบต่างๆ อีกทั้งยังช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับระบบคอมพิวเตอร์และข้อมูลที่เป็นความลับ ตลอดจนจัดการเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพขณะที่ยังคงสามารถใช้ทรัพยากรไอทีที่มีอยู่อย่างจำกัดได้อย่างคุ้มค่ายิ่ง โดย IT Operations Director สามารถเพิ่มประสิทธิภาพด้านการจัดการสินทรัพย์ได้อย่างมากด้วยการติดตามและรายงานข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับสินทรัพย์ทั้งในแบบออนไลน์ละออฟไลน์ นอกจากนี้ ยังให้การรักษาความปลอดภัยสภาพแวดล้อมไอทีที่ดียิ่งขึ้นด้วยการลดจำนวนภัยคุกคามที่มีผลต่อการเปิดเผยข้อมูลและสามารถระบุความเสี่ยงในลักษณะเชิงรุกได้ด้วย "การเปิดตัว Hitachi IT Operations Director ถือเป็นช่วงจังหวะที่ดี เนื่องจากการวิจัยของ บริษัท เอ็นเตอร์ไพรซ์ สตราทีจี กรุ๊ป (อีเอสจี) ได้ระบุอย่างชัดเจนว่า ในปี 2554 จะเกิดการลงทุนอย่างมากในโซลูชั่นการจัดการด้านความปลอดภัยและการจัดการสินทรัพย์ไอที" นายบ็อบ ลาลิเบอร์เต้ นักวิเคราะห์อาวุโส บริษัท เอ็นเตอร์ไพรซ์ สตราทีจี กรุ๊ป กล่าว และว่า "เมื่อสภาพแวดล้อมการทำงานมีความซับซ้อนเกิดการขยายตัว โซลูชั่นแบบอัตโนมัติ อย่าง Hitachi IT Operations Director จะเป็นที่ต้องการเพื่อเข้ามาช่วยลดกระบวนการทำงานต่างๆ ที่ต้องทำเองซึ่งใช้เวลานานและยังสนับสนุนการขยายตัวในอนาคตได้อีกด้วย" Hitachi IT Operations Director สามารถผสานรวมเข้ากับ Hitachi IT Operations Analyzer เพื่อการค้นหาสินทรัพย์ในศูนย์ข้อมูลได้โดยอัตโนมติ โดย Hitachi IT Operations Analyzer เป็นเครื่องมือที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพสำหรับการตรวจสอบความพร้อมใช้งาน และติดตามประสิทธิภาพการทำงาน ตลอดจนการรายงานสถานะที่มีอยู่ได้อย่างทันท่วงที Hitachi IT Operations Director พร้อมให้ใช้งานแล้ว โดยสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรีได้ 30 วัน แหล่งข้อมูลบนเว็บ? Hitachi IT Operations Director ? ติดตามความเคลื่อนไหวของเราทาง Twitter ? เป็นเพื่อนกับเราทาง Facebook ? เชื่อมต่อกับเราทาง LinkedIn ? รับชมวิดีโอของเราบน YouTube