เอไอเอสพลิกโฉมวงการโทรคมนาคมอีกครั้ง รวม 2 ระบบในเบอร์เดียว ทั้งโพสต์เพด และ พรีเพด ด้วย EVOLUTION 2

ข่าวทั่วไป Tuesday April 19, 2005 12:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--เอไอเอส
เอไอเอสพลิกโฉมวงการโทรคมนาคมอีกครั้งรวม 2 ระบบในเบอร์เดียว ทั้งโพสต์เพด และ พรีเพด ด้วย EVOLUTION 2 มอบวิวัฒนาการแบบไร้ขีดจำกัดที่ให้อิสระยิ่งกว่า
เอไอเอสชูแนวคิด Convergence เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุดครั้งแรกในประเทศไทยกับ “EVOLUTION 2” เป็นได้ทั้งระบบจ่ายรายเดือนและระบบเติมเงินในเบอร์เดียว ผสมผสานพฤติกรรมและความต้องการผู้บริโภคที่มอบทั้งความคุ้มค่า, สามารถแยกค่าโทร.ส่วนตัวและเรื่องงานออกจากกันได้ง่ายๆ พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมายจากทั้ง 2 ระบบ ให้วันนี้ชีวิตคุณล้ำหน้าด้วยวิวัฒนาการไร้ขีดจำกัดที่มอบอิสระมากยิ่งกว่าระบบอื่น
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “ในฐานะผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ สิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นหัวใจหลักคือ การมอบความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้ใช้บริการ ดังนั้นที่ผ่านมาเราจึงเดินหน้าพัฒนาบริการจากนวัตกรรมใหม่ๆออกมาอย่างมากมาย ควบคู่กับการศึกษาพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ผ่านทางบริการได้อย่างตรงใจในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาศักยภาพของเครือข่ายสู่ความเป็น Network Convergence, การนำเทคโนโลยีไร้สายเข้ามาพัฒนาบริการรูปแบบใหม่ๆที่อำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต, การจัดอัตราค่าบริการที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับพฤติกรรมอย่างแท้จริง หรือ แม้แต่สิทธิพิเศษมากมายที่สอดคล้องกับ Lifestyle ของแต่ละกลุ่ม”
“โดยล่าสุดในฐานะของ Market Maker เอไอเอสตอกย้ำแนวคิด Convergence อย่างชัดเจน โดยได้ผสมผสานนวัตกรรรมระหว่างระบบจ่ายรายเดือน (Postpaid) และระบบเติมเงิน (Prepaid) เข้าด้วยกัน ภายใต้ บริการ EVOLUTION 2 ที่ใน 1 หมายเลขของระบบ GSM advance นั้น ผู้ใช้บริการสามารถเลือกได้ว่าการโทร.หรือใช้บริการเสริมในแต่ละครั้งจะชำระด้วยระบบจ่ายรายเดือน หรือ ชำระโดยตัดจากบัตรเติมเงินก็ได้ จึงทำให้ EVOLUTION 2 เป็นบริการต้นแบบจากเอไอเอส ที่ทำให้ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินแบบจ่ายรายเดือนหรือแบบเติมเงินกลายเป็นเพียงวิธีการชำระค่าบริการที่ลูกค้าสามารถเลือกได้อย่างอิสระ โดยไม่จำเป็นต้องถูกผูกมัดอยู่กับเงื่อนไขระหว่างระบบโพสต์เพด และ พรีเพดแต่อย่างใด ทั้งนี้ในอนาคตเอไอเอสจะมีการพัฒนารูปแบบต่อยอดจาก EVOLUTION 2 เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้ใช้บริการมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน” น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าว
ด้านนายอาทร เตชะตันติวงศ์, ผู้จัดการฝ่ายการตลาด โพสต์เพด เอไอเอส กล่าวว่า “EVOLUTION 2 ถือได้ว่าตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการที่ทั้งชื่นชอบนวัตกรรมใหม่ๆจาก GSM advance ในขณะเดียวกันก็ยังคงต้องการความอิสระจาก One-2-Call! ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะลูกค้ายังสามารถเลือกใช้แพ็คเกจปัจจุบันรูปแบบใดก็ได้จากโปรโมชั่นปกติของ GSM advance และยังสามารถเลือกที่จะชำระค่าโทร.หรือค่าบริการเสริมในบางเลขหมายผ่านระบบเติมเงินได้อีกด้วย ดังนั้นจึงเหมาะสมกับพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ ดังนี้
- มีพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ต่อเดือนมากๆและมองหาความคุ้มค่าในการโทร. รวมถึงสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- มีปริมาณการใช้งานไม่สม่ำเสมอ บางเดือนมาก บางเดือนน้อย หรือ มีการใช้งานมากในเพียงบางช่วง
- ต้องการแยกค่าโทร.ระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกจากกัน เช่น พนักงานที่ต้องเบิกค่าโทร.กับทางบริษัท เพียงสลับไปใช้ระบบเติมเงินเมื่อต้องการโทร.เรื่องส่วนตัว ก็จะทำให้ทั้งประหยัดและยังสามารถแยกค่าใช้จ่ายออกจากกันได้อย่างชัดเจนอีกด้วย
- ชื่นชอบความทันสมัยและนวัตกรรมใหม่ๆจาก GSM advance แต่ในขณะเดียวกันก็มี Lifestyle บางส่วนที่สอดคล้องกับ One-2-Call! ก็จะสามารถเลือกสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมได้ตามต้องการจาก Freedom Life ที่มีมากกว่า 10,000 ร้านค้าโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเลขหมาย
โดยรูปแบบการใช้บริการ EVOLUTION 2 นั้น หลังจากที่ลูกค้า GSM advance สมัครบริการและทำการเติมเงินแล้ว ก็จะสามารถใช้งานได้ทันที โดย
- เมื่อต้องการโทร.ออกและคิดเงินจากระบบจ่ายรายเดือน : กดหมายเลขตามปกติแล้วโทร.ออก เช่น 01XXXXXXX ล
- เมื่อต้องการโทร.ออกโดยให้ตัดจากระบบเติมเงิน : กด 7777 หน้าหน้าเบอร์ที่ต้องการโทร. เช่น 777701XXXXXXX ล หรือหากต้องการส่ง SMS หรือ MMS ก็สามารถกด 7777 หน้าหมายเลขที่ต้องการส่งได้เช่นเดียวกัน
สำหรับอัตราค่าบริการนั้น ในระบบจ่ายรายเดือนคิดตามแพ็คเกจที่เลือกไว้ตามปกติ ส่วนระบบเติมเงิน คิดค่าโทร.เพียงนาทีละ 2 บาททั่วไทย , ส่ง SMS ครั้งละ 1 บาท และ MMS ครั้งละ 5 บาทเท่านั้น พร้อมความพิเศษยิ่งขึ้นที่ไม่ว่าเติมเงินเท่าไรก็สามารถใช้ได้นานถึง 1 ปี
“บริการนี้ในช่วงแรกพัฒนาขึ้นเพื่อผู้ใช้บริการในระบบ GSM advance เท่านั้น โดยสามารถสมัครได้ฟรีตั้งแต่วันนี้เพียงกด *778 ล แล้วกด 1 จากนั้นซื้อบัตรเติมเงิน One-2-Call! แล้วทำการเติมเงิน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถใช้บริการ EVOLUTION 2 ได้ทันที” นายอาทรกล่าว
สอบถามรายละเอียดได้ที่ AIS Call Center 1175 หรือ www.gsmadvance.com
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สำนักประชาสัมพันธ์ เอไอเอส
วราลี จิรชัยศรี 0 2299 5063, 018112412 waraleej@ais.co.th--จบ--