กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการจับมือสภากาชาดไทยเปิดตัว “โครงการสวางคนิเวศ เพื่อสมาชิก กบข.” ให้สมาชิกจองสิทธิ์ที่อยู่อาศัยเมื่อเกษียณอายุราชการ

ข่าวทั่วไป Friday April 22, 2011 13:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--กบข. กบข.ร่วมกับสภากาชาดไทย เปิดตัว “โครงการสวางคนิเวศ เพื่อสมาชิก กบข.” เปิดโอกาสให้สมาชิกใกล้เกษียณเข้าจองซื้อสิทธิ์ที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุเน้นสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้มาตรฐานพิเศษ สำหรับสมาชิก กบข.ได้รับสิทธิ์การเลือกและซื้อสิทธิ์ก่อนใคร เริ่มวันที่ 22 เมษายนนี้ และสมาชิก 100 คนแรกที่ซื้อสิทธิ์ยังจะได้รับประกันอุบัติเหตุวงเงิน 1,000,000 บาท ระยะเวลา 1 ปี ส่วนลดตัดแว่น 50% และส่วนลดท่องเที่ยวประเทศเวียดนามมูลค่า 2,000 บาท ศาสตราภิชาน นายแพทย์พิชิต สุวรรณประกร ประธานคณะกรรมการด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์สวางคนิเวศ สภากาชาดไทย กล่าวว่า สภากาชาดไทยร่วมกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ(กบข.)เปิดตัว “โครงการสวางคนิเวศ เพื่อสมาชิก กบข.”โดยให้สมาชิก กบข.จองซื้อสิทธิ์เข้าพักในโครงการสวางคนิเวศ เฟส 2 ระหว่างวันที่ 22 เมษายน -30 มิถุนายน 2554 สำหรับโครงการดังกล่าวเป็นโครงการต้นแบบที่อยู่อาศัยของผู้สูงอายุหลังเกษียณและศูนย์การสนับสนุนงานวิจัยและการเรียนการสอนซึ่งดำเนินการโดยสภากาชาดไทยจึงไม่ได้เป็นโครงการธุรกิจ เพื่อแสวงหาผลกำไรแต่อย่างใด “อาคารสวางคนิเวศเป็นที่พักอาศัยของผู้สูงวัยที่สามารถดูแลตัวเองได้โดยในโครงการดังกล่าวได้ออกแบบให้เหมาะสมกับการดำรงชีวิตและเป็นมิตรกับผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบสนองความต้องการของผู้สูงวัยและอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติบรรยากาศชายทะเลบางปู การบริการทางการแพทย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานในเครือของสภากาชาดไทย โดยผู้ที่สนใจเข้าจองจะต้องมีอายุ 55 ปีขึ้นไป ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 850,000-1,200,000 บาทพื้นที่เริ่มต้น 40 ตารางเมตร”ศาสตราภิชาน นายแพทย์พิชิต กล่าว นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย เลขาธิการ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) กล่าวว่า นอกจากสมาชิก กบข.จะได้สิทธิ์ในการจองซื้อสิทธิเข้าพักในโครงการดังกล่าว ยังได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากพันธมิตรทางธุรกิจ โดยสมาชิก กบข. 100 คนแรกจะได้รับ ประกันอุบัติเหตุ(PA)วงเงิน 1,000,000 บาทระยะเวลา 1 ปี จาก บริษัท อเมริกันอินเตอร์แนชชั่นแนลแอสชัวรันส์ จำกัด (AIA) บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด บริษัทธนชาต ประกันภัย จำกัด บัตรกำนัลส่วนลด 50% ตัดแว่นตาจากร้านหอแว่น ส่วนลดแพ็คเกจท่องเที่ยวประเทศเวียดนามมูลค่า 2,000 บาท “สิ่งสำคัญและเป็นปัจจัยหลักต่อการใช้ชีวิตยามเกษียณอายุราชการคือการได้อยู่ในสถานที่มั่นคง ปลอดภัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต และโครงการดังกล่าวมีการออกแบบที่เน้นสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้มาตรฐานเหมาะสมกับการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุขณะเดียวกันสภากาชาดไทยเป็นองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือและมีทีมงานด้านสุขภาพ กบข.จึงได้จัดสวัสดิการนี้ร่วมกับสภากาชาดไทยเพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิก กบข.มีทางเลือกในการมีที่อยู่อาศัยที่สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีเมื่อยามเกษียณอายุราชการ”นางสาวโสภาวดี กล่าว ทั้งนี้สมาชิกกบข.ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานขายโครงการสวางคนิเวศ เฟส 2 โทร 02-389-1551-2 รวมถึงติดต่อศูนย์บริการข้อมูลสมาชิกกบข.โทร.1179 กด 6 หรือเว็บไซต์กบข. www.gpf.or.th