ข่าวเทคโนโลยี Friday April 22, 2011 14:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--คอร์แอนด์พีค แซส สามารถคว้าอันดับหนึ่งบริษัทที่น่าทำงานที่สุดอีกครั้งจากนิตยสารฟอร์จูนนับเป็นปีที่สองติดต่อกัน ที่ผู้นำด้านการวิเคราะห์เชิงธุรกิจ ได้ติดอันดับสูงสุดของการมีวัฒนธรรมในที่ทำงานที่ดีเยี่ยม บริษัท แซส ผู้นำในตลาดซอฟต์แวร์และบริการด้านการวิเคราะห์เชิงธุรกิจ ได้รับอันดับหนึ่งต่อเนื่องเป็นปีที่สองใน 100 บริษัทที่น่าทำงานที่สุดของนิตยสารฟอร์จูน โดยบริษัท แซส ได้รับการจัดอันดับดีเยี่ยมในด้านการให้บริการสุขภาพ การดูแลบุตรของพนักงาน และการสร้างสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน จะเห็นได้ว่านับตั้งแต่ปี 2541 ที่มีการจัดอันดับบริษัทที่น่าทำงานที่สุดขึ้นเป็นครั้งแรก บริษัท แซส ก็มีรายชื่อติดอันดับในทุกปี และในปีนี้ก็เป็นครั้งที่ 8 ที่ บริษัท แซส ยังคงติดอยู่ใน 10 อันดับแรกเช่นกัน ดร.จิม กูดไนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (ซีอีโอ) บริษัทแซส กล่าวว่า “นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับปีที่ดีเยี่ยมของแซส โดยในปี 2553 เราสามารถจัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ได้ในปริมาณที่มากกว่าที่เคยทำไว้ในอดีตและยังได้ขยายอัตรากำลังคนเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 2.4% พนักงานของเรามีความสำคัญต่อความสำเร็จของเรา และเนื่องจากเรากำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 36 ในการดำเนินธุรกิจ เราจึงต้องการลงทุนให้มากขึ้นและต่อเนื่องเพื่อให้พนักงานเกิดความพึงพอใจ มีสุขภาพที่แข็งแรง และเกิดความคิดที่สร้างสรรค์” “วัฒนธรรมของแซสแสดงให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีชีวิตชีวา โดยที่ทุกคนจะรู้สึกท้าทายและสามารถก้าวหน้าได้ในสายวิชาชีพ อีกทั้งยังสามารถรักษาสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานได้ด้วย” นางเจนน์ แมนน์ รองประธานฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ บริษัท แซส กล่าว และว่า “บริษัท แซส ได้พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งแล้วว่า การสร้างวัฒนธรรมของพนักงานที่มีความสุขและมีสุขภาพแข็งแรงจะผลักดันความสามารถในการผลิตและทำให้บริษัทสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมและให้บริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ” การที่บริษัท แซส ให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่องต่อสิทธิประโยชน์และการสนับสนุนโครงการต่างๆ ในด้านการสร้างสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานของพนักงาน เนื่องจากบริษัทเชื่อว่าพนักงานที่มีความสุขและสุขภาพดีจะเป็นกุญแจสำคัญในการผลักดันวัตกรรมที่จะทำให้บริษัท แซส เป็นผู้นำในกลุ่มผู้ค้าของตลาดการวิเคราะห์เชิงธุรกิจได้ ด้วยการจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในสถานที่ทำงาน เช่น การให้บริการด้านสุขภาพ การดูแลบุตรของพนักงาน ตลอดจนพื้นที่สันทนาการและศูนย์ออกกำลังกายขนาดใหญ่ถึง 66,000 ตารางฟุต รวมทั้งโปรแกรมต่างๆ ที่สนับสนุนให้พนักงานมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง ทำให้บริษัทมีอัตราการลาออกของพนักงานอยู่ในระดับต่ำสุดในแวดวงอุตสาหกรรม โดยคิดเป็น 2.6% เมื่อเทียบกับอัตราทั่วไปของอุตสาหกรรมซึ่งอยู่ที่ระดับ 22% จะเห็นได้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบริษัท แซส มีต้นทุนการสรรหาและรักษาพนักงานอยู่ในระดับต่ำ สามารถสร้างสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดอย่างยิ่งกับลูกค้า ตลอดจนสร้างนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีความมุ่งมั่นและลงทุนในระยะยาวเพื่อให้พนักงานเกิดความพึงพอใจสูงสุด ทั้งหมดนี้ได้สนับสนุนให้บริษัท แซส มีอัตราการขยายตัวทั้งในด้านรายได้และผลกำไรอย่างเห็นได้ชัด นายทวีศักดิ์ แสงทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับประเทศไทย เรามุ่งเน้นด้านความสุขในการทำงานของพนักงานเช่นเดียวกัน เพราะเป็นนโยบายของแซสทั่วโลก ว่า ถ้าพนักงานมีความสุขในการทำงานและมีสวัสดิการที่ดีแล้ว คุณภาพและความใส่ใจต่อการบริการลูกค้าก็จะเพิ่มทวีคูณมากขึ้น โดยหนึ่งในสวัสดิการของพนักงานที่ผ่านมาเราได้ให้พนักงานใช้บริการสถานที่ออกกำลังกายและสปาฟรีได้ตามความต้องการ ทั้งยังมีแผนพัฒนารายบุคคลให้แก่พนักงานแตกต่างกันตามความเหมาะสมและความสนใจ ซึ่งนี่เป็นส่วนที่เราให้ความสำคัญมุ่งพัฒนาให้เหนือมาตรฐานตลาดทั่วไป พร้อมทั้งหมั่นสอบถามความต้องการของพนักงานแต่ละคนว่า ต้องการสวัสดิการอะไรที่เพิ่มเติม เพื่อให้ตรงกับความต้องการของพนักงาน ซึ่งเราก็มีความมุ่งมั่นที่จะติดอันดับ บริษัทที่น่าทำงานที่สุดในประเทศไทยเช่นเดียวกัน ” สำหรับรายชื่อบริษัททั้งหมดที่ติดอันดับและบทความที่เกี่ยวข้องได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารฟอร์จูน ฉบับวันที่ 7 กุมภาพันธ์ และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FORTUNE.com/bestcompanies ในการคัดเลือกบริษัท 100 อันดับที่น่าทำงานที่สุดในครั้งนี้นั้น นิตยสารฟอร์จูนได้ร่วมมือกับสถาบันจัดอันดับสถานที่ทำงาน (Great Place to Work Institute) ด้วยการ สำรวจพนักงานในองค์กรของสหรัฐอเมริกาอย่างละเอียด โดยในปีนี้มีบริษัทเข้าร่วม 311 แห่ง และ 2 ใน 3 ของคะแนนที่ได้นั้นมาจากผลการสำรวจดัชนีความน่าเชื่อถือของสถาบัน ซึ่งจะส่งแบบสอบถามไปยังกลุ่มตัวอย่างแบบสุ่มของพนักงานในแต่ละบริษัท การสำรวจดังกล่าวได้สอบถามเกี่ยวกับทัศนคติของพวกเขาเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของการบริหารจัดการ ความพึงพอใจในงาน และความสัมพันธ์อันดีที่มีต่อบริษัท สำหรับคะแนนส่วนที่ 3 ได้มาจากการตอบกลับขององค์กรที่สถาบันจัดอันดับสถานที่ทำงานได้ตรวจสอบทางด้านวัฒนธรรมองค์กร ได้แก่ คำถามโดยละเอียดเกี่ยวกับโครงการให้ค่าตอบแทนและสิทธิประโยชน์ รวมถึงชุดคำถามปลายเปิดเกี่ยวกับการว่าจ้าง การสื่อสารภายในองค์กร การฝึกอบรม โครงการให้การยกย่องพนักงาน และอื่นๆ ติดตามข้อมูลล่าสุดของแซสผ่านทางเพจ Facebook ของจิม กูดไนท์ ซีอีโอของบริษัทได้ที่ http://on.fb.me/Jim_Goodnight คุณศรีสุพัฒ เสียงเย็น บริษัท คอร์แอนด์พีค srisuput@corepeak.com 02 439 4600 ext 8300 Visit the SAS Press Center www.sas.com/presscenter