ธอส.ประมูลขายทรัพย์มือสอง (NPA) ล๊อตแรกของปี 2554 ได้รับความสนใจล้นหลาม ยอดทะลุกว่า 390 ล้านบาท เผยประชาชนซื้อทรัพย์โดยเลือก “ทำเล” เป็นหลัก

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday April 26, 2011 14:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--(ธอส.) นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยถึงยอดการประมูลขายทรัพย์ธนาคาร ครั้งที่ 1/2554 พร้อมกันทั่วประเทศ เมื่อวันเสาร์ที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา สามารถขายทรัพย์ได้ทั้งสิ้น 865 รายการ เป็นจำนวนเงิน 391 ล้านบาท โดยประชาชนพอใจเงื่อนไขจูงใจคนอยากมีบ้าน ด้วยข้อเสนอพิเศษ “เงินดาวน์ผ่อนได้” ดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน ส่วนที่เหลือ อีก 90% ขอสินเชื่อได้เต็มทั้งจำนวน โดยราคาเริ่มต้นประมูลต่ำกว่าราคาตลาดถึง 20 - 30% อีกทั้งธนาคารเปิดบ้านให้ดูทรัพย์ก่อนวันประมูลอีกด้วย ทำให้ลูกค้าตัดสินใจกล้าทุ่มเงินในวันประมูลได้ทันที “ผลจากการประมูลทรัพย์ NPA ธนาคาร ครั้งที่ 1/2554 ทรัพย์ประเภททาวน์เฮ้าส์ยังคงครองความสนใจเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาเป็นบ้านเดี่ยว และห้องชุด ตามลำดับ ประชาชนส่วนใหญ่เลือกซื้อและตัดสินใจซื้อบ้านโดยเลือก “ทำเล” เป็นหลัก อีกทั้งราคาเริ่มต้นประมูลครั้งนี้ยังต่ำกว่าราคาตลาดมาก โดยธนาคารได้คัดทรัพย์ NPA คุณภาพ มาลดราคาสูงสุดถึง 30% ด้วยข้อเสนอวงเงินให้กู้สูงสุดถึง 90% ของราคาที่ประมูลซื้อได้ โดยลูกค้าสามารถเลือกผ่อนดาวน์ 10% แรก ได้นาน 12 เดือน โดยไม่เสียดอกเบี้ย ส่วนที่เหลืออีก 90% สามารถ ขอสินเชื่อกับธนาคารได้เต็มจำนวน ผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 30 ปี นอกจากนี้ลูกค้าสามารถเข้าอยู่อาศัยในทรัพย์ที่ประมูลได้ทันทีโดยไม่เสียค่าเช่าระหว่างการผ่อนชำระเงินดาวน์ เพียงวางเงินประกันการซื้อทรัพย์ร้อยละ 1.5 ของราคาที่ซื้อ นับเป็นเงื่อนไขที่สุดคุ้มสำหรับการมีบ้านได้ง่ายๆ กับทรัพย์ NPA ธอส.” นายวรวิทย์ฯ กล่าว ธนาคารอาคารสงเคราะห์จัดให้มีการประมูลทรัพย์ธนาคารเป็นประจำทุกปี โดยกำหนดปีละ 3 ครั้ง สำหรับประชาชนที่พลาดการซื้อทรัพย์ในครั้งนี้สามารถติดตามการประมูลครั้งต่อไปในช่วงเดือนสิงหาคม 2554 หรือสนใจทรัพย์ NPA ของธนาคารสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ ฝ่ายบริหารทรัพย์สิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ โทร.0-2202-1822 หรือ 0-2202-1582 หรือ 0-2202-1016 และทุกสาขาทั่วประเทศได้ในวันเวลาทำการ โดยสามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.ghbhomecenter.com พร้อมรับข้อเสนอพิเศษอีกมากมาย