ข่าวเทคโนโลยี Monday April 30, 2007 11:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส
อัสซุสไม่หยุดยั้งพัฒนาด้านเทคโนโลยี อวดโฉม ASUS Notebook Lamborghini มุ่งกลุ่มผู้รักความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยีและดีไซน์
บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตมาเทอร์บอร์ด อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ การสื่อสารโทรคมนาคม และคอนซูมเมอร์โพรดักส์ จัดงานแถลงข่าวแนะนำ ASUS VX2 Lamborghini Notebook ที่พร้อมพาคุณโลดแล่นไปกับความล้ำหน้าทางเทคโนโลยี พร้อมดีไซน์หรูไม่ซ้ำใคร ตามแบบฉบับผู้ที่ชื่นชอบความทันสมัย
ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้าของ ASUS VX2 Lamborghini Notebook ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการล่าสุด Windows Vista ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่พิเศษเหนือกว่า ด้วยรูปลักษณ์ที่หรูหรามีระดับแบบเดียวกันกับดีไซน์ของรถยนต์ Lamborghini มีให้เลือก 2 สไตล์ สีเหลืองและสีดำ โดยตัวบอดี้ทำมาจากวัสดุคุณภาพ “แมกนีเซียมอัลลอย และคาร์บอนไฟเบอร์” ที่ให้น้ำ หนักเบา มีความทนทานสูง พร้อมจอภาพแบบ Glare-type LCD ที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดแบบ Metallic ผสานกับการหุ้มหนังคล้ายกับการออกแบบคอนโซลภายในตัวรถ Lamborghini ได้อย่างลงตัว ในราคาเพียง 119,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
นายเบนสัน ลิน ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขายภาคพื้นเอเชียแปซิฟิคและตะวันออกกลาง บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ อิงค์ เดินทางมาประเทศไทยเพื่อร่วมงานแถลงข่าวแนะนำ“โน้ตบุ๊ก อัสซุส วีเอ็กซ์ทู ลัมโบร์กินี” (ASUS VX2 Lamborghini Notebook) ในครั้งนี้โดยเฉพาะ เปิดเผยว่า “การพัฒนาเทคโนโลยีถือเป็นหัวใจสำคัญของเรา ดังนั้นคุณจะเห็นว่าอัสซุส มีความเคลื่อนไหวของสินค้าอยู่ตลอดเวลา ไม่หยุดนิ่ง และวันนี้เรามีความภูมิใจในความร่วมมือกันระหว่างอัสซุส ประเทศไต้หวัน และ ลัมโบร์กินี ประเทศอิตาลี เป็นอย่างมาก”
“จากการผสมผสานความเชี่ยวชาญของทั้งสองบริษัท ทำให้ “โน้ตบุ๊ก อัสซุส วีเอ็กซ์ทู ลัมโบร์กินี” (ASUS VX2 Lamborghini Notebook) บ่งบอกถึงสถานภาพ ความมีเอกลักษณ์ และรสนิยมเฉพาะตัวของผู้ใช้ เฉกเช่นเดียวกับ ผู้ที่เลือกครอบครองรถลัมโบร์กินีเช่นกัน” นายเบนสัน ลิน กล่าวเสริม
“สำหรับตลาดโน้ตบุ๊กของอัสซุส ในภาคเอเชีย-แปซิพิกนั้นเป็นไปตามเป้าหมาย เราเริ่มเข้าไปมีส่วนแบ่งทางการตลาดในตลาดโน้ตบุ๊กไฮ-เอ็นในแต่ละประเทศเพิ่มขึ้น และเรากำลังเริ่มขึ้นที่ประเทศไทย” นายเบนสัน ลิน กล่าวทิ้งท้าย
นายพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “อัสซุส ขอมีส่วนร่วมในตลาดโน้ตบุ๊ก ไฮ-เอ็น (Hi-end market) เราค่อนข้างจะเป็นน้องใหม่สำหรับตลาดนี้ แต่เรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพของทีมวิจัยและพัฒนาของเรา เพราะฉะนั้นความล้ำสมัยในด้านเทคโนโลยี ผมมั่นใจว่าเราไม่เป็นรองใครในโลกนี้แน่นอน”
“โน้ตบุ๊ก อัสซุส วีเอ็กซ์ทู ลัมโบร์กินี” (ASUS VX2 Lamborghini Notebook) เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติดังต่อไปนี้
รองรับระบบปฏิบัติการล่าสุด Windows Vista
ใช้โปรแกรมกราฟิก Generation ใหม่ล่าสุดจาก NVIDIA
ตัวเครื่องทำจากวัสดุคุณภาพ “แมกนีเซียมอัลลอย และคาร์บอนไฟเบอร์” ที่ให้น้ำหนักเบา มีความทนทานสูงสำหรับทุกสภาวะ
จอภาพแบบ Glare-type LCD,
3 Dimension Speaker,
ระบบ TPM Security Protection Service,
ระบบ Voice DSP Application Fields,
ระบบ Built in 8 in 1 card reader
เทคนิคการ Hot Swappable เพิ่มแบตเตอรี่ และฮาร์ดดิส ก้อนที่ 2 โดยสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง
การเชื่อมต่อไร้สายแบบ Next Gen 802.11N WLAN (Intel Next-Gen Wireless-N) ใหม่ล่าสุด
ไม่เหมือนใครด้วยระบบ Splendid Video Intelligent Tech โปรแกรมเฉพาะที่สร้างสรรค์โดย “อัสซุส”
ระบบ Biometric Fingerprint Sensor ที่มีประสิทธิภาพ ที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดแบบ Metallic มีคุณสมบัติในการกันน้ำ
พร้อมอุปกรณ์เสริมพื้นฐานที่ออกแบบมาสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ เช่น เม้าท์, แผ่นรองเม้าท์ และกระเป๋าหิ้ว เป็นต้น
เกี่ยวกับอัสซุส
บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ อิงค์ (TSE:2357) เป็นผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายโซลูชั่นประเภท 3c ด้วยพนักงาน และทีมงานเพื่อพัฒนา วิจัย และออกแบบผลิตภัณฑ์ทั่วโลกมากกว่า 100,000 คน ด้วยผลประกอบการในปี 2006 กว่า 16.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ อัสซุสได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารบิสิเนส วีค ให้เป็น1 ใน 100 บริษัทไอทีระดับโลก เป็นเวลา 9 ปีติดต่อกัน และจากการจัดอันดับของ วอลล์ สตรีท เจอนัล ให้เป็นผู้ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ในไต้หวัน
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
คุณปกรณ์ พฤทธิบูรณ์สกุล โทร. (662) 651-8911-14 ต่อ 109 โทรสาร (662) 651-8915
หรือ ทีมประชาสัมพันธ์อัสซุส บริษัท โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส จำกัด
คุณถนอม จิตธรรมเสถียร โทรศัพท์ 083-004-4828, 02-559-0650 โทรสาร 0-2559-0683 อีเมล์: thanom_j@pmb.co.th