ทีวีไกด์รายการ "ครัวอินดี้" “เชฟฟาง-ฝ้ายฟู” ครีเอทเมนูอบแห้ง ความอร่อยที่ลงตัวสไตล์ “ครัวอินดี้”

ข่าวบันเทิง Tuesday April 26, 2011 15:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ บริษัท โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ผลิตและสร้างสรรค์รายการ “ครัวอินดี้” ฟู้ดวาไรตี้ดีๆสำหรับคนรักอาหาร สำหรับการก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 นี้ มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นเวอร์ชั่นใหม่ให้ทันสมัยขึ้น พร้อมเอาใจคนรักอาหารคาว, ขนมหวาน และคนที่ชอบเฟ้นหาของอร่อย โดย 2 เชฟเลือดใหม่ เชฟฟาง-ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช และ เชฟฝ้ายฟู ภัทรานวัช ครัวอินดี้ สัปดาห์นี้ ทั้ง เชฟฟาง-เชฟฝ้ายฟู ผู้ที่มีใจรักในการทำอาหาร ไม่พลาดที่จะนำเมนูเด็ดๆมาบอกต่อ เริ่มต้นด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆที่ทันสมัยมาใช้ในการถนอมอาหารด้วยการอบแห้ง ให้อาหารสามารถเก็บได้นานยิ่งขึ้น ต่อด้วยช่วงอาหารคาวอย่าง อินดี้ อิน ดิช ที่ เชฟฟาง นำ เมนูสปาเก็ตตี้หมูสมุนไพรอบแห้ง ที่นำเส้นสปาเก็ตตี้มาผัด ตกแต่งหน้าด้วยหมูสไลด์ และเพิ่มความหอมด้วยสมุนไพรอบแห้งหลากประเภท จากนั้นช่วง อินดี้ อิน เลิฟ ที่ เชฟฝ้ายฟู มาแนะนำวิธีการทำ เค้กที่ตกแต่งหน้าด้วยผลไม้อบแห้งเคลือบน้ำตาล มาบอก ซึ่งเคล็ดลับในการอบผลไม้ให้แห้งเร็ว อยู่ตรงที่การปั่นผลไม้ให้เป็นชิ้นเล็กๆ ต่อด้วยช่วง อินดี้ รีวิว ที่ทั้ง เชฟฟาง-เชฟฝ้ายฟู อาสาพาไปรู้จักร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อย่างร้าน เดอะ เด็ค บาย เดอะ ริเวอร์ ที่ระหว่างรับประทานอาหารก็สามารถสัมผัสบรรยากาศดีๆและ ไอเย็นๆจากแม่น้ำ ที่สำคัญอาหารก็รสชาดดี ทั้งอาหารในสไตล์ฝรั่งเศส, อิตาลี และไทยฟิวชั่น ปิดท้ายรายการด้วยช่วง อินดี้ กูรู ที่ เชฟฟาง บอกว่า เราก็สามารถทำวัตถุดิบแบบอบแห้งได้ด้วยตัวเอง โดยใช้เตาอบแบบธรรมดา ติดตามเมนูเด็ดๆพร้อมเทคนิคการทำอาหารแบบโดนๆได้ในรายการ ครัวอินดี้ วาไรตี้ดีๆของคนรักอาหาร พร้อมเมนูอาหารคาว-หวานแบบโดนๆ ได้ใน วันเสาร์ที่ 30 เมษายนนี้ เวลา 9.45-10.35 น. ทางททบ.5 และสามารถพูดคุยหรือสอบถามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารได้ที่ www.facebook.com/kruaindytv