"แกรมมี่ฯ” จับมือ “ช่อง 3” แถลงข่าวเปิดตัว การ์ตูนแอนิเมชั่น “เบิร์ดแลนด์ แดนมหัศจรรย์”

ข่าวบันเทิง Tuesday April 26, 2011 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ถือเป็นโปรเจ็คท์ของสองบิ๊กฯอย่าง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ และ ไทยทีวีสีช่อง 3 จริงๆสำหรับการ์ตูน แอนนิเมชั่นครั้งยิ่งใหญ่อย่าง “เบิร์ดแลนด์ แดนมหัศจรรย์” ที่พร้อมออกอากาศประเดิมตอนแรกวันที่ ศุกร์ 6 พ.ค.นี้ เวลา 18.00-18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 โดยล่าสุดเมื่อวันก่อนได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วที่อาคาร จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ นำทีมโดย คุณไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการจับมือกับ คุณประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยมี คุณบุษบา ดาวเรือง ประธานกรรมการบริหารร่วม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน), ดร.จิรยุทธ ชุษณะโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์ เทนเม้นท์ จำกัด มาขึ้นเวทีแถลงข่าวการออกอากาศการ์ตูนแอนิเมชั่น “เบิร์ดแลนด์ แดนมหัศจรรย์” พร้อมหน้าด้วยศิลปินทีมพากย์ นำโดย เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ , ชินวุฒิ อินทรคูสิน , ป๊อป แคลอรี่ส์ บลาห์บลาห์ , เป็ก ผลิตโชค , น้ำชา , แก้ม เดอะสตาร์, พีเค และ ฟีฟี่ เบลค ที่พากันขึ้นเวทีให้พิธีกรสาว กาละแมร์ - พัชรศรี ซักถามกันอย่างสนุกสนาน ก่อนปิดท้ายด้วยโชว์อันสุดน่ารักของเหล่า แมสคอท ตัวแสดงจากซีรี่ส์เรื่องขึ้นมาโชว์สเต็ปแดนซ์ เพลง ทูมัช โซมัช เวรี่มัช ต่อหน้าสื่อฯเรียกเสียงปรบมือกันสนั่นห้องออดิธอเรี่ยมไปทีเดียว โดยหลังเสร็จงาน เบิร์ด — ธงไชย แมคอินไตย์ เผยถึงที่มาของความฝันที่อยากให้เด็กมีความสุขกับการ์ตูนเบิร์ดแลนด์ แดนมหัศจรรย์” ว่า “แรกๆเลย ช่วงที่กำลังเตรียมงานอยู่ พี่เบิร์ดมีส่วนช่วยคิดว่าอะไรที่พี่เบิร์ดต้องมี ก็ต้องมีพี่น้อย พี่น้อยก็เลยกลายเป็นนกที่เกาะอยู่กับพี่เบิร์ด ทุกรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับเรา ก็ต้องดูว่าใช่เราหรือเปล่า ในเบิร์ดแลนด์ฯมันมีอะไรกันบ้าง พอได้เข้าไปดูเข้าไปรู้แล้ว เราก็ต้องรู้สึกยิ้มกับตัวเราด้วย พี่เบิร์ดได้เห็นการคิดคาแร็กเตอร์ของตัวละคร พอทีมงานค่อยๆเกลาคาแร็กเตอร์ ค่อยๆวาดเป็นเส้นขึ้นมาว่าควรจะเป็นอย่างไร ซึ่งอย่างน้อยมันต้องมีอะไรคล้ายพี่เบิร์ดด้วย พอมาเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นนี่ ใช่เลย แววตาก็เหมือน แล้วต้องจับต้องได้ว่าเป็นพี่เบิร์ดจริงๆ ตัวการ์ตูนก็ยังเป็นพี่เบิร์ดคนเดิมที่น้องๆจับต้องได้ ซึ่งเป็นอะไรที่เกินความคาดหมาย เป็นอะไรที่ตื่นเต้น พอหลังจากตื่นเต้นมากๆ ก็กลายเป็นความภูมิใจ เพราะนี่คือของขวัญของน้องๆ การ์ตูนที่น้องๆจะรู้ว่านี่เป็นพี่เบิร์ดของเขา ซึ่งพี่เบิร์ดจะมีเวลาได้พูดกับน้องๆ เพราะบางสิ่งบางอย่างที่เราสื่อสารออกไปก็เพื่อให้น้องๆได้รับความคิดดีๆ ทัศนคติดีๆ เมื่อการ์ตูนเบิร์ดแลนด์ฯออกอากาศแล้วคุณพ่อคุณแม่ลองนั่งดูกับลูกอยู่ด้วยสิครับ แล้วคุยกันไป เบิร์ดว่าน่าจะเป็นเรื่องที่คุยกันในครอบครัวที่สนุกทีเดียว” คุณประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 , คุณไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ, คุณบุษบา ดาวเรือง ประธานกรรมการบริหารร่วม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน), ดร.จิรยุทธ ชุษณะโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์ เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมแถลงข่าวการออกอากาศการ์ตูนแอนิเมชั่น “เบิร์ดแลนด์ แดนมหัศจรรย์” ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มศุกร์ที่ 6 พ.ค.นี้ โดยมีศิลปินทีมพากย์ นำโดย เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ , ชินวุฒิ อินทรคูสิน , ป๊อป แคลอรี่ส์ บลาห์บลาห์ , เป็ก ผลิตโชค , น้ำชา , แก้ม เดอะสตาร์, พีเค และ ฟีฟี่ เบลค ร่วมงาน ณ อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส เมื่อวันก่อน