อิมแพ็ค ทุ่ม 10 ล้าน ปรับปรุงระบบไอที เปิดตัวเว็บไซต์โฉมใหม่พร้อมเพิ่มภาษาจีน หนุนยุทธศาสตร์ดึงลูกค้าต่างชาติเพิ่ม 50% ปี 2556

ข่าวเทคโนโลยี Friday April 29, 2011 12:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--อิมแพ็ค อิมแพ็ค ทุ่มงบ 10 ล้านบาท พัฒนาเว็บไซต์ ระบบการสื่อสาร ตอบรับกระแสโซเชียล เน็ตเวิร์กที่กำลังมาแรง หวังเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ครอบคลุมมากขึ้น อีกทั้งเป็นปัจจัยหนุนยุทธศาสตร์การพัฒนาธุรกิจปี 2556 ที่ต้องการขยายฐานลูกค้าต่างประเทศให้เพิ่มขึ้นเป็น 50% จากปัจจุบันที่มีเพียง 30% พร้อมกันนี้ได้เปิดตัวเว็บไซต์ภาษาจีน รองรับกลุ่มธุรกิจจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมจากจีนที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะเติบโตขึ้นอีกมาก ภายหลังการเปิดเสรีการค้าจีน —อาเซียน นายพอลล์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนยุทธศาสตร์การพัฒนาธุรกิจ ที่ตั้งเป้าไว้ ในปี 2556 จะต้องขยายฐานลูกค้าต่างประเทศให้เพิ่มขึ้นเป็น 50% จากปัจจุบันที่มีเพียง 30% อิมแพ็ค จึงได้มีการปรับปรุงเว็บไซต์ ระบบเทคโนโลยีด้านการติดต่อสื่อสารอย่างต่อเนื่อง ภายใต้งบลงทุนกว่า 10 ล้านบาท โดยหวังว่าระบบการติดต่อสื่อสารและเว็บไซต์บริษัท www.impact.co.th ในรูปโฉมใหม่ ซึ่งได้มีการปรับปรุงให้เป็นแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับศูนย์ฯ ที่เน้นใช้งานง่ายและมีความเป็นสากลจะเป็นสื่อกลางแลกเปลี่ยนข้อมูลสำหรับกลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจ ทั้งผู้จัดงานและผู้ชมงานต่างชาติได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการจองพื้นที่จัดกิจกรรมผ่านช่องทางการสื่อสารออนไลน์อีกทางด้วย จึงเชื่อว่าเครื่องมือนี้จะเป็นหนึ่งในปัจจัยสนับสนุนยุทธศาสตร์ดังกล่าวให้ลุล่วงได้อย่างดี นอกจากการพัฒนาเว็บไซต์แล้ว อิมเพ็คฯ ยังได้จัดตั้งคณะผู้ดูแลสื่อออนไลน์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสื่อสังคมออนไลน์ อาทิ เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ เพื่อให้ผู้สนใจได้ร่วมเป็นสมาชิกและสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารด้านการบริการ สิ่งอำนวยความสะดวก และกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้น ณ อิมแพ็คฯ ได้ง่ายขึ้น โดยปัจจุบันอิมแพ็คฯ มีสมาชิกแล้วมากกว่า 9,000 คน สำหรับ www.facebook.com/IMPACT และ www.twitter.com/IMPACTvenue ซึ่งนับเป็นการบริการที่เป็น one stop service เพื่ออำนวยความสะดวกสบายที่ครบวงจรแก่ลูกค้า นายพอลล์ กล่าวเสริมว่า ด้วยปีที่ผ่านมา อิมแพ็คฯ ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานแสดงสินค้า งานประชุมจากกลุ่มลูกค้าประเทศจีน 4-5 งาน และในเร็วๆ นี้ยังได้รับเลือกจากสมาคมไทย-จีน จัดมหกรรมแสดงสินค้าอุตสาหกรรมไทย-จีน 2554 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรองรับกลุ่มธุรกิจจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมจากจีนที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะเติบโตขึ้นอีกมาก ภายหลังการเปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน (CAFTA: China-ASEAN Free Trade Area) อิมแพ็ค จึงได้เพิ่มเว็บไซต์ภาษาจีนขึ้น เพิ่มเติมจากเดิมที่มี 2 ภาษา คือ ไทยและอังกฤษ ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกกับลูกค้ากลุ่มชาวจีนให้เข้าถึงข้อมูลข่าวสารของบริษัทฯ ได้ง่ายขึ้น ซึ่งได้เริ่มให้บริการเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา และก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมีผู้สนใจเยี่ยมชมกว่า 649 ราย แบ่งเป็นการเข้าชมผ่านการค้นจากเว็บไซต์ yahoo และ google กว่า 425 ราย และเป็นการเข้าชมจากต่างประเทศกว่า 490 ราย หรือ 75% โดยเป็นการเข้าชมจากประเทศไต้หวัน 340 ราย จีน 69 ราย ฮ่องกง 27 ราย และอื่นๆ อย่างไรก็ตาม การพัฒนาบริการทั้งหมดนี้ ถือเป็นหนึ่งในนโยบายการดำเนินธุรกิจ Partnership for Success หรือ พันธมิตรสู่ความสำเร็จ ผ่านการมุ่งมั่นให้บริการอำนวยความสะดวกที่ครบวงจรสมบูรณ์แบบ นำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับความสำเร็จของลูกค้า
แท็ก ไอที