บลจ.ทิสโก้ ส่ง "โรลอัพ 9" ลุยตลาดตราสารหนี้ต่อเนื่อง เพิ่มโอกาสการลงทุนระยะยสั้นช่วงดอกเบี้ยขาขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 3, 2011 08:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป บลจ. ทิสโก้ ส่ง “กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้โรลอัพ 9” ต่อเนื่อง ล็อคเงินลงทุนระยะสั้น 6 เดือน หลังสัญญาณเศรษฐกิจยังสดใส เพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีในช่วงดอกเบี้ยขาขึ้น เปิดไอพีโอ 3 — 10 พ.ค. 54 นี้ ลงทุนขั้นต่ำ 20,000 บาท นายธีรนาถ รุจิเมธาภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Theeranat Rujimethapass, Managing Director of TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า บลจ.ทิสโก้ เตรียมเปิดเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้โรลอัพ 9 ” (TISCO Roll Up Bond Fund #9 ) เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการรับผลตอบแทนจากการลงทุนระยะสั้นในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยในตลาดยังเป็นขาขึ้น โดยกองทุนดังกล่าวเป็นกองทุนรวมตราสารแห่งหนี้ที่ไม่กำหนดอายุโครงการ มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท โดยจะทำการเสนอขายทุกๆ 6 เดือน เสนอขายครั้งเดียววันที่ 3-10 พฤษภาคม 2554 ผู้ที่สนใจสามารถจองซื้อขั้นต่ำ 20,000 บาท ได้ที่ธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา โดย “กองทุนเปิดทิสโก้ ตราสารหนี้โรลอัพ 9” จะเน้นการลงทุนในระยะสั้น ที่ให้ผลตอบแทนสูงในภาวะทิศทางดอกเบี้ยอยู่ในช่วงขาขึ้น โดยจะนำเงินไปลงทุนในตราสารแห่งหนี้ที่เสนอขายทั้ในประเทศและหรือต่างประเทศบางส่วน ทั้งนี้ด้วยภาพของเศรษฐกิจโลกรวมถึงเศรษฐกิจไทยถือว่ามีการฟื้นตัวที่ดีขึ้น ดังนั้นการลงทุนในกองทุนดังกล่าวนี้ก็น่าจะเป็นการช่วยเพิ่มโอกาสที่จะสร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนได้เป็นอย่างดี “ภาพรวมของเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทยในตอนนี้ถือว่ามีแนวโน้มที่สดใสมาก เนื่องจากมีสัญญาณการฟื้นตัวที่ค่อนข้างชัดเจน และด้วยทิศทางอัตราดอกเบี้ยที่ยังคงเป็นขาขึ้น การล็อคเงินลงทุนจึงยังควรเป็นแบบระยะสั้น ๆ เพื่อไม่ให้เกิดการเสียโอกาสในการที่จะได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้น หลังจากนั้นหากในตลาดเริ่มมีการคลายความกังวลด้านปัจจัยลบ โดยเฉพาะปัญหาเงินเฟ้อไปแล้วซึ่งจะทำให้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยเริ่มนิ่งอีกครั้ง จึงค่อยปรับพอร์ตลงทุนในระยะที่ยาวขึ้นได้ คาดว่ากองทุนจะสามารถลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้นที่ได้ผลตอบแทนประมาณ 3% ซึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วผู้ลงทุนน่าจะได้รับผลตอบแทนประมาณ 2.8-2.85% ต่อปี ” สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร 02 633 6000 กด 4 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 2633 6000 กด 4 สำหรับสื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายนิเทศสัมพันธ์ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป โทร.02 633 6906