การบินไทยจัดพิธีทำบุญเนื่องในวันครบรอบปีที่ 51

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday May 3, 2011 08:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--การบินไทย เมื่อวันวันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2554 บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) จัดพิธีทางศาสนา เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาบริษัทฯ ครบรอบปีที่ 51 โดยมี นายอำพน กิตติอำพน ประธานกรรมการ บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) เป็นประธานในพิธีฯ พร้อมด้วย นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ คณะกรรมการ และฝ่ายบริหาร บริษัทฯ ร่วมในพิธีฯ ณ สำนักงานใหญ่ การบินไทย ถนนวิภาวดีรังสิต นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) เปิดเผยว่า วันที่ 1 พฤษภาคม ของทุกๆ ปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนาบริษัทฯ ซึ่งในปีนี้ ได้ดำเนินกิจการครบรอบ 51 ปี บริษัทฯ ได้จัดให้มีพิธีทางศาสนา โดยคณะกรรมการ ฝ่ายบริหารและพนักงานบริษัทฯ ร่วมกันทำบุญตักบาตรและถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์สายวิปัสสนาธุระ ซึ่งเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของพุทธศาสนิกชน จำนวน 29 รูป อาทิ พระโสภณวิสุทธิคุณ (หลวงปู่บุญเพ็ง กัปปโก) วัดป่าวิเวกธรรมวิทยาราม จ.ขอนแก่น หลวงปู่ประสาร สุมโน วัดป่าหนองใคร้ จ. ยโสธร พระราชวรคุณ (หลวงปู่สมศักดิ์) วัดบูรพาราม จ. สุรินทร์ หลวงปู่บุญมา คมฺภีรธมฺโม วัดป่าสีห์พนมประชาราม จ. สกลนคร และยังจัดพิธีบวงสรวงท้าวมหาพรหม พิธีไหว้พระภูมิ ซึ่งถือเป็นสิริมงคลแก่บริษัทฯ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดกิจกรรมด้านสาธารณกุศล โดยจัดส่งผู้แทนของบริษัทฯ ไปประกอบพิธีถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุอาพาธ และมอบเงินบริจาค ณ โรงพยาบาลสงฆ์ อนึ่ง ในวันที่ 29 เมษายน 2554 บริษัทฯ ได้จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรกัปตันใหม่ พิธีมอบของที่ระลึกพนักงานที่ปฏิบัติงานครบรอบ 35 ปี และ 25 ปี และพิธีมอบรางวัลขวัญใจพนักงาน ซึ่งเป็นกิจกรรมสร้างขวัญและกำลังใจในการทำงานที่บริษัทฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อร่วมฉลองเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาบริษัทฯ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดงาน “รักคุณเท่าฟ้า 2554” ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อขอบคุณลูกค้า ระหว่างวันที่ 28 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2554 ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยภายในงานจะมีการจำหน่ายบัตรโดยสารราคาพิเศษทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งโปรแกรมท่องเที่ยวพิเศษลดราคา 10% ทุกรายการจากทัวร์เอื้องหลวง