อบรมอาชีพเพื่อประกอบธุรกิจขนาดเล็ก ประจำปี 2554

ข่าวทั่วไป Wednesday May 4, 2011 13:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับ สมาคมคหเศรษฐศาสตร์ แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และ หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา จัดอบรม “การสร้างอาชีพเพื่อ ประกอบธุรกิจขนาดเล็ก ปี 2554” โดยเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2554 ณ ห้องประชุมสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ได้จัดพิธีเปิดการอบรม ซึ่งมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมทรง อัศวกุล รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการ เป็นประธานเปิดงาน จากนั้นผู้เข้าอบรมจึงได้ฟังการบรรยาย เรื่องเศรษฐกิจ สร้างสรรค์ : มิติคหกรรมศาสตร์ โดยนายกสมาคมคหเศรฐศาสตร์แห่งประเทศไทยฯ รองศาสตราจารย์อบเชย วงศ์ทอง ต่อด้วยการบรรยาย เรื่อง บันไดสู่การเป็นนักธุรกิจมืออาชีพ โดยวิทยากรจากหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา คุณทวิสันต์ โลณานุรักษ์ จากนั้นจึงแบ่งกลุ่ม ฝึกภาคปฏิบัติตามหลักสูตรต่างๆ ซึ่งมี 9 หลักสูตร ได้แก่ เทียนหอมและเทียนแฟนซีในธุรกิจสปา พฤกษาประดิษฐ์ การจัดดอกไม้เชิงธุรกิจ แกะสลักผัก-ผลไม้ การประดิษฐ์ของขวัญ-ของที่ระลึก อาหารไทย เบเกอรี่ สารพัดงานประดิษฐ์ ดอกไม้ - ใบตอง การอบรมครั้งนี้จัดขึ้นทั้งสิ้น 5 วัน ในระหว่างวันที่ 25-29 เมษายน 2554 โดยมีวัตถุประสงค์เพื ่อให้ครู อาจารย์ ผู้ประกอบการ กลุ่มแม่บ้าน ผู้ว่างงาน และประชาชนทั่วไป ในจังหวัดนครราชสีมาและต่างจังหวัด ได้มีความรู้มีทักษะสร้างสรรค ์ผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพ สร้างแนวคิดในการประกอบธุรกิจ ที่เหมาะสม ให้ประสบความสำเร็จ ตลอดจนให้ สามารถขยายผลไปสู่นักเรียน นักศึกษา กลุ่มแม่บ้าน ประชาชน และผู้ที่สนใจ ซึ่งจะส่งผลให้บุคคลดังกล่าวเกิดการพัฒนาตนเอง สร้างอาชีพ พัฒนาอาชีพ เพื่อสร้างรายได้ ให้กับตนเอง ครอบครัว ชุมชน และสามารถขจัดปัญหา ความยากจนได้โดยพึ่งพาตนเอง ครอบครัว ชุมชน และสังคมจะมีความเข้มแข็ง ได้อย่างยั่งยืนตลอดไป ? สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-4425-4000 nrrupr@gmail.com