ภาพข่าวก.ไอซีที จับมือ กรมสรรพากร สร้างเครือข่าย — การเป็นหุ้นส่วน ระหว่าง GCC 1111 กับศูนย์ข้อมูลสรรพากร

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday May 10, 2011 15:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--ก.ไอซีที นายธานีรัตน์ ศิริปะชะนะ รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “สร้างเครือข่าย-การเป็นหุ้นส่วน” ระหว่างศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อประชาชน (GCC 1111) และศูนย์บริการข้อมูลสรรพากร (1161) ณ ห้องประชุมพระอุเทน 2 ชั้น 2 กรมสรรพากร การลงนามฯ ครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และกรมสรรพากร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการประชาชน ด้วยการเพิ่มช่องทางให้สามารถเข้าถึงข้อมูล ข่าวสาร และบริการ รวมถึงแจ้งเรื่องร้องเรียนต่างๆ ผ่านหมายเลขเดียว ซึ่งเป็นการลดค่าใช้จ่ายที่ซ้ำซ้อนของภาครัฐ นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มช่องทางให้ผู้เสียภาษีและประชาชนทั่วไป สามารถเข้าถึงคำตอบและช่วยแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับภาษีสรรพากร การยื่นแบบแสดงรายการ และการคำนวณภาษีได้อย่างสะดวก รวดเร็วมากขึ้น พร้อมกันนี้ ประชาชนยังสามารถใช้บริการข้อมูลภาครัฐในด้านอื่นๆ ได้ จากการติดต่อในครั้งเดียวอีกด้วย สำหรับการติดต่อ GCC 1111 นั้นสามารถทำได้ 4 ช่องทาง คือ โทรศัพท์หมายเลข 1111 ซึ่งมีเจ้าหน้าที่รับสายทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง อีเมล์ contact_1111 @gcc.go.th เว็บไซต์ www.gcc.go.th และโทรสารหมายเลข 1111