กบข.ขนกิจกรรมออกบูธงาน Money Expo 2011 เพียบ

ข่าวทั่วไป Tuesday May 10, 2011 15:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--กบข. กบข.ลุยออกบูธงาน Money Expo 2011 ระหว่างวันที่ 12-15 พ.ค.54 ขนกิจกรรมฝึกอบรมอาชีพ,ร้านค้าจากสมาชิก กบข. พร้อมจัดมุมให้คำปรึกษาการวางแผนทางการเงิน,ตอบข้อซักถามสมาชิก กบข.ด้านเหตุและสิทธิ มารวมอยู่ในงานเดียว เชิญชวนสมาชิกไปพบกันที่อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย เลขาธิการ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า กบข.ร่วมออกบูธในงานมหกรรมการเงิน Money Expo 2011 ระหว่างวันที่ 12-15 พฤษภาคม 2554 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โซน SMEs โดยภายในบูธจะมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ - การฝึกอบรมอาชีพ 16 หลักสูตร เช่น การทำดอกยิปโซ, ผลิตภัณฑ์จากหวาย, การทำกล่องเอนกประสงค์จากหญ้าแฝก เป็นต้น โดยผู้สอนจากสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมชุมชน - ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสมาชิก กบข.เช่น หมูทอดแดดเดียว, ขนมเบอเกอรี่, ไข่วิจิตรศิลป์ เป็นต้น - มุมให้คำปรึกษาการวางแผนทางการเงิน พร้อมให้ข้อมูลเหตุและสิทธิ รวมถึงสวัสดิการต่างๆ ที่ กบข.มีให้สมาชิก “กบข.ร่วมออกบูธในงาน Money Expo 2011 ครั้งนี้ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลของ กบข.ให้แก่สมาชิก ทั้งด้านเหตุและสิทธิ การบริหารกองทุน รวมทั้งสนบัสนุนนโยบายการจัดสวัสดิการด้านเพิ่มรายได้ใหแก่ข้าราชการสมาชิก โดยจัดให้มีการฝึกอบรมอาชีพขึ้นมาภายในบูธของ กบข.อีกด้วย ซึ่ง กบข.คาดว่าจะมีสมาชิก กบข.ทั้งในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลมาร่วมงานนี้ประมาณ 4 พันคน”นางสาวโสภาวดีกล่าว ทั้งนี้ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ได้ร่วมออกบูธกับ กบข.ในงานครั้งนี้ด้วย โดยบูธของ สสว.อยู่ภายในโซนเดียวกัน ซึ่งในโซนของ สสว.นั้นจะให้คำปรึกษาข้อมูลโอกาสและช่องทางในการทำธุรกิจให้แก่ประชาชนที่สนใจ ซึ่งเชื่อว่าข้อมูลดังกล่าวน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับสมาชิก กบข.ที่ต้องการประกอบธุรกิจ