ฮีโน่ เตรียมอวดนวัตกรรม NGV ในงาน BUS & TRUCK ปีนี้

ข่าวยานยนต์ Friday May 13, 2011 10:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--TTF International ฮีโน่ ประกาศเป็นพันธมิตรงาน BUS & TRUCK ’11 เผยว่างานนี้ลูกค้าตรงกลุ่มมากที่สุด พร้อมนำรถรุ่น NGV และดีเซลไมเนอร์เชนจ์อวดนวัตกรรม ส่วนภัยธรรมชาติที่ญี่ปุ่นส่งผลกระทบรถขาดตลาด เนื่องจากขาดชิ้นส่วนในการประกอบ ต้องรีบสั่งด่วนหากไม่อยากรอนาน คุณอำนวย พงษ์วิจารณ์ กรรมการบริหารอาวุโส บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับงาน BUS & TRUCK ’11 ที่จะมีขึ้นในครั้งที่ 8 วันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2554 นี้ ทางฮีโน่ขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า จะเข้าร่วมงานเหมือนทุกปีที่ผ่านมาและจะเข้าร่วมงานตลอดไปดังพันธมิตรแท้ สำหรับเหตุผลที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้และครั้งต่อๆ ไป เนื่องมาจากกลุ่มผู้เข้าชมงาน BUS & TRUCK ’11 ตรงกลุ่มเป้าหมายของฮีโน่มากที่สุด ทำให้มีโอกาสพบปะพูดคุยและรับรู้ถึงความต้องการจากลูกค้าโดยตรงจำนวนมาก อีกทั้งการร่วมงานถือเป็นการยืนยันการทำตลาดของทางฮีโน่ด้วย เตรียมพบกับทีเด็ดของฮีโน่ได้ในงาน BUS & TRUCK ’11 ระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2554 “ส่วนรถที่จะนำมาร่วมแสดงในงานนั้นเป็นรถรุ่น NGV ที่จะเปิดตัวในเดือนเมษายน ซึ่งอาจจะเป็นรถหัวลาก หรือรถบรรทุก 10 ล้อ ขนาด 360 แรงม้า รุ่นใดรุ่นหนึ่ง และรถบรรทุกเครื่องยนต์ดีเซลไมเนอร์เชนจ์ ที่ได้ปรับเปลี่ยนสเปคให้ตรงกับความต้องการของตลาดมากขึ้น” ทั้งนี้ สิ่งที่ทางฮีโน่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากคือ การเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ รถบรรทุกตั้งแต่ 6 ล้อใหญ่ขึ้นไป ด้วยการเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐาน อาทิ กระจกไฟฟ้า เซ็นทรัลล็อค และถุงลมนิรภัย คุณอำนวย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น ทำให้โรงงานผลิตชิ้นส่วนที่อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่โดนภัยพิบัติมากที่สุดได้รับความเสียหายอย่างรุ่นแรงจนไม่สามารถผลิตชิ้นส่วนได้อีก ซึ่งผลกระทบที่จะตามมาอีกไม่ช้านี้คือ ชิ้นส่วนนำเข้าที่ใช้ประกอบรถ ฮีโน่เมื่อหมดสต็อกแล้วจะขาดการส่งไปอีกระยะหนึ่ง คาดว่ารถใหญ่ฮีโน่ต้องขาดตลาดไปช่วงหนึ่งแน่ รวมทั้งรถใหญ่จากญี่ปุ่นค่ายอื่นด้วยที่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ดังนั้น สิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการขนส่งต้องให้ความสำคัญโดยการรีบสั่งซื้อรถใหญ่ตั้งแต่วันนี้ เพื่อป้องกันปัญหาการขาดแคลนรถในการดำเนินธุรกิจ เมื่อได้รับสัญญาจากผู้ว่าจ้าง