กรุงไทยเปิดบริการ KTB netbank ธนาคารแห่งอนาคต แค่ปลายนิ้วคลิก ก็ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิตอลได้ครบรส

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday May 18, 2011 10:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--พับบลิค ฮิต โดนใจคนยุคดิจิตอลไปเต็มๆ สำหรับนวัตกรรมล่าสุดทางการเงินภายใต้ชื่อ KTB netbank ที่ธนาคารกรุงไทย เปิดตัวขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความเป็นธนาคารแห่งโลกอนาคต ให้ลูกค้าสามารถใช้บริการต่างๆ อย่างครบวงจรบนอินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวกง่ายดาย ปลอดภัย พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่เอาใจ คนอินเทรนด์ โดยจัดงานแถลงข่าวไปเมื่อวันก่อน ณ บริเวณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย ชั้น 6 สยามพารากอน อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ผู้เข้าใจถึงไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี จึงมีการต่อยอดจาก KTB Online ซึ่งเป็นที่นิยมของผู้ใช้อินเทอร์เน็ต แบงค์ อันดับต้นๆ ในเมืองไทย สู่อีกขั้นหนึ่งของบริการทางอินเทอร์เน็ต KTB netbank ที่สามารถตอบโจทย์ผู้ที่ไม่ชำนาญในการใช้คอมพิวเตอร์ได้ เพียงแค่มีสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือ ไอแพด ก็เหมือนมีธนาคารมาตั้งอยู่บนฝ่ามือพร้อมให้บริการได้ทันที “ยุคนี้เทคโนโลยีมีการพัฒนารวดเร็วมากขึ้น มีเครื่องมือสื่อสารใหม่ๆ ออกมามากมาย และได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ชอบสรรหารสชาติใหม่ๆ ใส่ชีวิต ธนาคารกรุงไทยจึงเห็นช่องทางที่จะเข้าถึงกลุ่มคนเหล่านี้ โดยการนำเสนอบริการด้านการเงิน KTB netbank ที่มีการนำเทคโนโลยีมาเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้บริการอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชีใหม่เพิ่ม สมัครบัตรและใช้บริการต่างๆ ทั้งการฝากเงิน โอนเงิน การตั้งเวลาโอนล่วงหน้า ฯลฯ โดยเน้นที่การใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย รวดเร็ว และปลอดภัย เหมาะสำหรับชีวิตยุคใหม่ที่ไม่ชอบความยุ่งยากวุ่นวาย” ปีนี้ธนาคารมีแผนที่จะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น โดยจับมือพันธมิตรต่างๆ ได้แก่ กลุ่ม Major Cineplex ในการเป็น Main Sponsor โรงภาพยนตร์ประเภท Digital Cinema ทั้งหมดของกลุ่ม Major และในอนาคตคนรุ่นใหม่ที่ไม่อยากพลาดทุกความเคลื่อนไหว สามารถใช้บริการ KTB netbank ตอบสนอง ความต้องการทางการเงิน ไลฟ์สไตล์ รวมทั้งข้อมูลข่าวสารและความบันเทิงได้อย่างครบวงจรแน่นอน การมาถึงของยุค 3G รวมทั้งการแพร่หลายของบอร์ดแบนด์คอนเน็คชั่นได้เปลี่ยนแปลงโลกของเรา ให้ติดต่อสื่อสารกันด้วยความเร็วสูงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ดร.อนุชิต อนุชิตานุกูล รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า KTB netbank จะเป็นการเปิดโลกให้กับผู้ที่ไม่ชำนาญในการใช้คอมพิวเตอร์ ก้าวเข้า สู่โลกแห่งข้อมูลและการสื่อสาร ทั้งยังนำมาใช้ในการทำงาน Banking ต่างๆ ได้ เพราะเป็นการยกธนาคารทั้งหมดมาอยู่ในอุปกรณ์การสื่อสาร ให้สามารถทำธุรกรรมต่างๆ หากมีปัญหาตรงจุดไหนก็ยังพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ ผ่านทาง skype, tango, facetime ได้แบบเห็นหน้ากันจะจะไปเลย แต่งานนี้สิ่งที่เรียกเสียงฮือฮาได้มากสุดคือ ดอกเบี้ยที่สูง ซึ่งเป็นโปรโมชั่นเด็ดที่เตรียมมอบให้ลูกค้า ที่เปิดบัญชีและฝากเงิน NetSmartFixed 550,000 บาท ระยะเวลา 55 เดือน อัตราดอกเบี้ย 3.2% ต่อปี รับ iPad 2 (เมื่อรวมค่าเครื่อง iPad 2 คิดเป็นผลตอบแทนในอัตรา 3.97%) หรือฝากเงิน 1,000,000 บาท ระยะเวลา 29 เดือน อัตราดอกเบี้ย 2.90% ต่อปี รับ iPad 2 (เมื่อรวมค่าเครื่อง iPad 2 คิดเป็นผลตอบแทน ในอัตรา 3.70%) งานนี้ มี 2 หนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ที่มีหน้าที่การงาน และไลฟ์สไตล์อินเทรนด์ มาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำธุรกรรมบนอินเทอร์เน็ตด้วย เริ่มจาก ผู้ช่ำชองด้านกลยุทธ์ทางการตลาดอย่าง ธนา เธียรอัจฉริยะ ที่มีความรู้สึกไม่ต่างจากคนอีกจำนวนมากที่ไม่ชอบไปทำธุรกรรมที่ธนาคารเพราะความ ไม่สะดวกในหลายๆ อย่าง จึงต้องอาศัยบริการ Internet Banking อยู่เสมอ แต่ขณะนี้ปัญหาเหล่านั้นหมดไปแล้วเมื่อมีบริการ KTB netbank เกิดขึ้น ยิ่งทำให้การใช้ชีวิตสะดวก ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วคลิก “เมื่อก่อนเวลาผมคิดจะทำอะไรทุกสิ่งที่ธนาคาร มักเป็นเวลาที่สาขาปิดแล้วตลอด ตอนนี้มีบริการ KTB netbank ผมชอบมากเพราะไม่ต้องไปที่สาขาแล้ว ต่อไปถ้านึกจะทำธุรกรรมอะไรตอนค่ำๆ ก็ใช้บริการได้เลย เปิดบัญชีเองก็ได้ มีเวลานั่งดูข้อมูลเอง ไม่รู้สึกเกร็งๆ เหมือนตอนไปกรอกข้อมูลที่สาขา หัวใจของการให้บริการของธนาคารแห่งโลกอนาคต ในมุมมองของผมคือ anytime anywhere อยากจะทำธุรกรรมเมื่อไหร่ ที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องยึดติดกับกรอบเดิมๆ เช่น ต้องไปที่สาขาในเวลาทำการเท่านั้น และการที่ KTB netbank สามารถใช้สมาร์ทโฟน และเครือข่ายโมบายเน็ทเวิร์ค ขยายธุรกรรมไปได้มากกว่า Ineternet Banking เช่น เปิดบัญชีเมื่อไหร่ก็ได้ ตั้งเวลาการโอนได้ ทำให้ธนาคารสามารถล่องลอยอยู่ในอากาศได้แล้ว ถือเป็นผู้นำทางนวัตกรรมทางด้านนี้ได้เลย” ธนา กล่าว ส่วน น้ำตาล-ปานวาด นิรันด์กุล สาวสวยทายาทพิธีกรชื่อดัง ก็มีชีวิตประจำวันผูกติดอยู่กับการใช้ Internet Banking ทุกวันเช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการโอนเงินเพราะเธอทำร้านค้าทางอินเทอร์เน็ตด้วย จะต้องมีเช็คยอดบัญชีที่ลูกค้าโอนเงินมาให้ บางทีก็ใช้ช็อปปิ้ง ออนไลน์บ้าง ตามประสาสาวยุคใหม่ที่มีภารกิจรัดตัว จึงชอบความรวดเร็วและสะดวกสบาย “เมื่อก่อนเวลาต้องไปทำธุระที่สาขา รู้สึกไม่สะดวกมาก รถติด ที่จอดรถไม่มี คิวยาว บางทีไปถึงแล้วเจอ ตู้เสีย ทำให้เสียเวลา พอมี KTB netbank ช่วยประหยัดเวลาได้เยอะ ถูกใจตรงที่สามารถใช้ได้ในสมาร์ทโฟน ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ใช้ได้สะดวกยิ่งกว่าเข้าไปใช้ในอินเทอร์เน็ต ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นมาก ที่สำคัญคือ ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยในการใช้ netbank เพราะเราสามารถรู้ความเคลื่อนไหวทุกอย่างเวลามีอะไรเกิดขึ้นกับบัญชี ของเรา น้ำตาลคิดว่า หากพูดถึงธนาคารแห่งอนาคต คงเหมือนเป็นการเปิดโลกใหม่ การใช้ชีวิตเราก็เปลี่ยนไป ทุกอย่างเหมือนอยู่แค่ปลายนิ้วคลิกเท่านั้น การที่ KTB ต้องการเจาะกลุ่มวัยรุ่นน่าจะมีการตอบรับที่ดี อย่างเรื่องใกล้ตัวที่เห็นได้ง่ายคือ การช็อปปิ้ง นอกจากนี้วัยรุ่นไม่ค่อยชอบไปนั่งคอยที่สาขา ถ้ามี netbank เวลามีบริการอะไรของธนาคาร เขาจะเข้าถึงได้ง่ายขึ้น” KTB netbank นับเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมด้านบริการทางการเงิน ที่สร้างความอิสระในโลกการเงินอย่างไร้ขีดจำกัด และยังเดินหน้าพัฒนาบริการให้สมบูรณ์อย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อสนองตอบการใช้ชีวิตยุคใหม่ให้สามารถใช้บริการธนาคารบนสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เทคโนโลยี ได้ทุกประเภทแบบครบวงจรยิ่งขึ้น ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ktbnetbank.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 2525699 Public Hit