เชฟโรเลต เติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้าเพิ่มกำลังการผลิต

ข่าวยานยนต์ Wednesday May 18, 2011 15:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--เวเบอร์ แชนวิค หลังส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นทั้งในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ - เชฟโรเลต ยังคงขยายตัวเหนือกว่าอัตราขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง - อัตราเติบโตในไทยสูงถึง 75 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขายรายเดือนสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2549 - ส่วนแบ่งการตลาดในภูมิภาคเพิ่มขึ้นถึง 29 เปอร์เซ็นต์ เชฟโรเลตยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยยอดขายในประเทศไทยในช่วงสี่เดือนแรกของปี 2554 มีอัตราการเติบโตถึง 75 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2553 ซึ่งสูงกว่าอัตราการขยายตัวของทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ 32 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ ยอดขายเชฟโรเลตในเดือนเมษายนยังพุ่งขึ้นสูงถึง 62 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับเดือนมีนาคม “ยอดขายเดือนเมื่อเมษายนที่ผ่านมาในประเทศไทย ถือว่าสูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2549 ซึ่งยอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่องนี้ได้ส่งผลให้เชฟโรเลตสามารถครองส่วนแบ่งตลาดในไทยในเดือนเมษายนได้ถึง 4.4 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 22 เปอร์เซ็นต์จากเดือนที่แล้ว และเมื่อเทียบกับเดือนเมษายน ในปีที่ผ่านมา ส่วนแบ่งการตลาดของเรามีการเติบโตสูงขึ้นถึง 33 เปอร์เซ็นต์” มร.อันโตนิโอ ซาร่า รองประธานฝ่ายการขาย การตลาด และบริการหลังการขาย บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “แผนธุรกิจของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังดำเนินไปได้อย่างสวยงาม” มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียง บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริม “เราจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ในเชิงรุก ควบคู่ไปกับการสร้างความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายจากผู้แทนจำหน่าย ทั้งนี้วิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น ไม่ส่งผลกระทบร้ายแรงใดๆกับเราในการที่จะตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า เรามั่นใจและพร้อมที่จะมอบประสบการณ์อันเยี่ยมยอดในการเป็นเจ้าของยนตรกรรมคุณภาพระดับโลกอย่างเชฟโรเลต ครูซ และเชฟโรเลต แคปติวา ซึ่งถ้าท่านได้มาเยี่ยมชมโชว์รูมและทดลองขับรถของเราแล้ว ก็จะเข้าใจถึงเหตุผลที่ฐานลูกค้าของเราขยายตัวอย่างรวดเร็ว และเหตุผลที่ลูกค้าจำนวนมากซึ่งเคยใช้รถแบรนด์ญี่ปุ่นมาตลอดจึงวางใจเปลี่ยนมาใช้ยานยนต์ของเชฟโรเลต” มร. แอพเฟล กล่าว นอกเหนือจากตลาดในประเทศไทยแล้ว เชฟโรเลตยังเติบโตอย่างแข็งแกร่งในตลาดยานยนต์ชั้นนำทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะประเทศมาเลเซีย ซึ่งเชฟโรเลตสามารถทำสถิติยอดขายในช่วงสี่เดือนแรกของปี 2554 ได้เพิ่มขึ้นถึง 353 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2553 และเมื่อเทียบยอดขายในเดือนเมษายน กับเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยอดขายเชฟโรเลตมีอัตราการเติบโตพุ่งสูงขึ้นถึง 738 เปอร์เซ็นต์ ในฟิลิปปินส์ เชฟโรเลตมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์จากปีที่แล้ว เหนือกว่าค่าเฉลี่ยอัตราขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศซึ่งอยู่ที่ 5 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ เชฟโรเลต ครูซ ยังคว้ารางวัล “รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี” หรือ “Car of The Year” ในงาน มะนิลา อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้โชว์ ครั้งที่ 7 ซึ่งก่อนหน้านี้ เชฟโรเลต ครูซ ก็ได้รับรางวัลดังกล่าวมาเช่นเดียวกันจากงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่ผ่านมา “ถือเป็นการเริ่มไตรมาสที่สองของปีอย่างสวยงามเลยทีเดียว ซึ่งเราก็จะผลักดันให้การเติบโตเป็นไปในทิศทางดังกล่าวอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งไตรมาสและทั้งปีนี้ ทั้งนี้การเติบโตอย่างแข็งแกร่งในไตรมาสแรก และยอดขายที่น่าพอใจในเดือนแรกของไตรมาสที่สองนี้ ทำให้เราสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดในภูมิภาคเอชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เพิ่มขึ้นถึง 29 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา” มร.ซาร่า กล่าว “การเติบโตที่แข็งแกร่งทั้งในไทยและในภูมิภาคนี้ เป็นผลมาจากจุดเด่น และคุณภาพที่เหนือกว่าของยานยนต์ของเรา โดยเฉพาะเชฟโรเลต ครูซ และอาวีโอ ซีเอ็นจี ทั้งนี้เชฟโรเลต ครูซ สามารถสร้างยอดขายรายเดือนสูงสุดในเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังการเปิดตัวไปเมื่อเดือนธันวาคม 2553 และอาวีโอ ซีเอ็นจี ก็สร้างสถิติยอดขายสูงสุดในเดือนเมษายนด้วยเช่นเดียวกัน อันเป็นผลมาจากราคาน้ำมันที่ยังคงปรับตัวสูงขึ้น” และด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนของรถยนต์นั่ง และรถกระบะ เชฟโรเลตจะเพิ่มกะการผลิตที่โรงงานในจังหวัดระยองในเดือนพฤษภาคมนี้ “เราต้องเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั้งของตลาดทั้งในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าการเพิ่มกะการทำงานที่โรงงานในจังหวัดระยองจะช่วยให้เราพร้อมก้าวสู่การเติบโตได้อย่างราบรื่น มั่นคง” มร.ซาร่า กล่าว เกี่ยวกับ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก สำหรับเชฟโรเลตประเทศไทยได้จัดจำหน่ายรถยนต์ จำนวน 5 รุ่น อันได้แก่รถยนต์นั่งขนาดเล็ก เชฟโรเลต อาวีโอ และอาวีโอ ซีเอ็นจี รถยนต์นั่งขนาดกลาง เชฟโรเลต ครูซ รถยนต์นั่งเอนกประสงค์ เชฟโรเลต แคปติวา และรถกระบะเชฟโรเลต โคโรลาโด ผ่านเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายของบริษัทซึ่งในปัจจุบันมีอยู่ทั้งสิ้น 94 รายทั่วประเทศ โดยมีโชว์รูมและศูนย์บริการ ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 77 จังหวัด ข้อมูลเพิ่มเติมของเชฟโรเลต เข้าชมได้ที่ www.chevrolet.co.th เกี่ยวกับ เชฟโรเลต ครบรอบ 100 ปี เชฟโรเลต ก่อตั้งในปีพ.ศ. 2454 ปีนี้จึงเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบหนึ่งศตวรรษแห่งความสำเร็จ โดยเมื่อปีที่แล้ว เชฟโรเลต มียอดจำหน่าย 4.25 ล้านคันในมากกว่า 120 ประเทศทั่วโลก เชฟโรเลต มอบยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความประหยัดเชื้อเพลิง ความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น และความคุ้มค่า ยานยนต์แบรนด์เชฟโรเลต ประกอบด้วยรถสปอร์ต อาทิ คอร์เวทท์ และคามาโร รถอเนกประสงค์เอสยูวีและรถปิกอัพ อาทิ ซิลเวอร์ราโด และเซอเบอร์แบน รถยนต์นั่งที่ได้รับรางวัลมามากมายและรถครอสโอเวอร์ อาทิ สปาร์ก ครูซ มาลิบู อิควิน็อกซ์ และทราเวิร์ส เชฟโรเชต ยังมอบรถประหยัดพลังงาน อย่างครูซ อีโค และโวลต์ ข้อมูลเพิ่มเติมของเชฟโรเลต เข้าชมได้ที่ www.chevrolet.com สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://media.gm.com สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ปภาดา ตวงหิรัญวิมล / วรางคณา พวงศิริ เวเบอร์ แชนวิค บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด โทร. +662 343 6057 อีเมล์: paphada@webershandwick.com / warangkana@webershandwick.com หรือ ศศินันท์ ออลแมนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. +662 791 3400 โทรสาร +662937 0171 อีเมล์: sasinan.allmand@gm.com