ทริสปรับเรทติ้งซีพีเอฟขึ้นเป็น AA-

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday May 18, 2011 17:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--ซีพีเอฟ ทริสเรทติ้งฯ เชื่อมั่นกลยุทธ์ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ในการก้าวเข้าสู่ธุรกิจอาหาร และความตั้งใจในการขยายกิจการไปต่างประเทศ ช่วยเสริมความสามารถในการดำเนินงานของซีพีเอฟให้แข็งแกร่งขึ้น จึงปรับอันดับเครดิตองค์กรของซีพีเอฟจากเดิม A+ เป็น AA- ทริสเรทติ้งฯ ให้เหตุผลการยกระดับเครดิตของซีพีเอฟขึ้นในครั้งนี้ว่า อันดับเครดิตนี้ได้สะท้อนถึงความเป็นผู้นำในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารของบริษัทในประเทศไทย และความสามารถของซีพีเอฟในการขยายฐานการจำหน่ายสินค้าและตลาด ประกอบกับความสามารถในการสร้างธุรกิจพร้อมรับประทานภายใต้ตราสินค้าซีพี ซึ่งกระบวนการผลิตที่มีความปลอดภัย และสามารถตรวจสอบย้อนกลับ ทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารได้รับความนิยมจากผู้บริโภคจากประเทศผู้นำเข้าสำคัญหลายประเทศ รวมถึงสหภาพยุโรป กลุ่มประเทศอาเซียนและสหรัฐอเมริกา ตลอดจนมีความสามารถในการลดต้นทุนด้วยการพัฒนาปรับปรุงการดำเนินงาน นายอดิเรก ศรีประทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหารกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่บริษัทได้รับการยกระดับอันดับเครดิตขึ้นเป็น AA- อันเป็นการสะท้อนให้เห็นว่า ซีพีเอฟได้มีการพัฒนาปรับปรุงการดำเนินงานมาโดยตลอด ด้วยจุดประสงค์ที่นอกจากจะทำให้บริษัทมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นแล้ว ยังให้ความสำคัญที่จะสร้างให้องค์กรมีฐานะการเงินที่มั่นคงดีขึ้นด้วย ซึ่งการได้รับอันดับเครดิตที่ดีขึ้น ก็จะช่วยเสริมศักยภาพให้บริษัทสามารถระดมทุนจากการออกหุ้นกู้ได้ในอัตราที่ดีขึ้นด้วย สำหรับแผนการดำเนินงานในอนาคตนั้น บริษัทยังมุ่งมั่นในเรื่องของการพัฒนาประสิทธิภาพในการดำเนินงาน โดยเฉพาะเรื่องของการพัฒนาบุคลากร ประกอบไปกับการพัฒนาระบบบริหารความเสี่ยงขององค์กรให้ครอบคลุมมากขึ้น ด้วยความมุ่งหวังที่จะยังคงสถานะความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม และสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้ดียิ่งขึ้น โดยในปี 2554 นี้ บริษัทมั่นใจว่าผลการดำเนินงานโดยรวมน่าจะดีขึ้นต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา สื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ CPF โทร. 02-625-7343-5 , 02-631-0641, 02-638-2713