ภาพข่าวปตท.สผ. พบก๊าซธรรมชาติเพิ่มเติมในสหภาพพม่า

ข่าวเศรษฐกิจ Friday May 20, 2011 12:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--ปตท.สผ. เมื่อเร็ว ๆ นี้ อู ตัน เต (กลาง) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานประเทศสหภาพพม่า และ นายกนก อินทรวิจิตร (ขวา) ผู้จัดการบริษัท ปตท.สผ.อินเตอร์ แนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ร่วมกันเปิดวาลว์เพื่อทดสอบอัตราการไหลของก๊าซธรรมชาติหลุมสำรวจ Aung Sinkha-2 บนแท่นขุดเจาะก๊าซธรรมชาติในอ่าวเมาะตะมะ ซึ่ง ปตท.สผ. พบก๊าซธรรมชาติเพิ่มเติมจากแปลง M3 ในสหภาพพม่า จากการทดสอบอัตราการไหลของก๊าซธรรมชาติพบว่ามีอัตราการไหลอยู่ที่ประมาณ 25 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน โดยคอนเดนเสทประมาณ 150 บาร์เรลต่อวัน และจากการคำนวณพบว่าศักยภาพการไหลสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 53.5 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อฝ่ายสื่อสารและบริหารภาพลักษณ์องค์กร บุษบรรณ จีนเจริญ Tel. +66 (0) 2537 4607 E-mail: bussaban@pttep.com ต้องจิตร พงศ์อรพินท์ Tel. +66 (0) 2537 4587 E-mail: tongchitp@pttep.com ชฎามาศ มาโนชโยธิน Tel. +66 (0) 2537 5484 E-mail: chadamasm@pttep.com