จัดเต็ม!!! กองทัพสินค้าไอทีและอิเล็กทรอนิคส์ ซุปเปอร์คุ้ม ใน “คอมมาร์ต ซีมาร์ต 2011 ”

ข่าวเทคโนโลยี Friday May 20, 2011 13:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--คอร์ แอนด์ พีค เออาร์ไอพี ยกระดับงาน “ซีมาร์ต” เป็น “คอมมาร์ต” เต็มตัว จัดเต็มทั้งสินค้าและ ราคา งานแรกที่มีทั้ง แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน สมาร์ตทีวี มากที่สุด ตอบรับชีวิตดิจิตอลของผู้บริโภคยุคสมาร์ทไลฟ์ ระเบิดสงครามโปรโมชันรับเทศกาลแบ็ค ทูสคูล ขนขบวนสินค้าไอที และอิเล็กทรอนิคส์มากระหน่ำราคา หวังกระตุ้นตลาดไอที พบโปรโมชันพิเศษสุดลงทะเบียนหน้างานลด 10% และกิจกรรมเวิร์คชอปเสริมความรู้มากมาย ระหว่างวันที่ 19-22 พฤษภาคม 2554 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์- 19 พฤษภาคม 2554-นายปฐม อินทโรดม กรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไป บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอที ภายใต้ชื่อ “คอมมาร์ต” กล่าวว่า เออาร์ไอพี ร่วมกับบริษัทคู่ค้าไอทีชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอทีคอมมาร์ต ซีมาร์ต ไทยแลนด์ 2011” ภายใต้แนวคิด “Go More Digital” สีสันและความหลากหลายของสินค้านวัตกรรมล้ำยุค ทั้งสินค้าไอทีและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ภายในครัวเรือน รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการจะอัพเกรดสินค้าไอทีที่มีอยู่ให้เป็นสมาร์ทโปรดักส์มากขึ้น ด้วยโปรโมชันที่แรงโดนใจ นายปฐมกล่าวต่อว่า งานคอมมาร์ต ซีมาร์ต เป็นงานยกระดับจากงานซีมาร์ต ครั้งที่แล้วโดยครั้งนี้จะเพิ่มพื้นที่การจัดงาน 100% เต็มรูปแบบ บนเนื้อที่ 15,000 ตารางเมตร จำหน่ายสินค้าส่วนใหญ่เป็นไอที 70% และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ 30% เนื่องจากแนวโน้มสินค้าไอทีบวกอิเล็กทรอนิกส์จะแยกกันไม่ออกงานคอมมาร์ต ซีมาร์ตจึงเป็นงานที่จุดประกายสินค้าคอนซูเมอร์ไอที และคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งคาดว่าจะเข้ามากระตุ้นตลาดไอทีไตรมาส 2 เติบโตขึ้น 10 % และภายใน 2 ปี ตลาดกลุ่มนี้จะเติบโตอย่างมากเนื่องจากไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้เปลี่ยนไป ซึ่งเป็นเทรนด์ของการใช้ชีวิต ของคนรุ่นใหม่ “เราจะจัดงานคอมมาร์ต ปีละ 4 ครั้ง โดยจะยกระดับงานซีมาร์ตซึ่งจัดเมื่อปีที่แล้วเป็นงานคอมมาร์ตเต็มรูปแบบ เนื่องจากครั้งที่ผ่านมาเราได้เพิ่มเนื้อที่บ้าง เพิ่มวันบ้าง แต่ก็ไม่สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าได้ โดยจะเข้ามาจัดงานในช่วงไตรมาสที่ 2 เนื่องจากความต้องการของลูกค้ายังไม่นิ่ง และมีสินค้าไอทีหลายตัวเข้ามาทำตลาดในช่วงนี้ ที่สำคัญกลุ่มลูกค้ากำลังพิจารณาว่าตัวไหนน่าสนใจ ซึ่งมีส่วนผลักดันให้งานคอมมาร์ต ซีมาร์ต เติบโตขึ้น” นายปฐมกล่าวต่อว่า ในส่วนเทคโนโลยีที่นำมาจัดแสดงในงานคอมมาร์ต ซีมาร์ต ไทยแลนด์ 2011 ครั้งนี้ จะเน้นสมาร์ทโปรดักส์ ซึ่งเป็นเทรนด์ของการใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ และสามารถนำมาช่วยสนับสนุน และที่สำคัญคือสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจขององค์กรหรือหน่วยงานต่างๆ ได้ อาทิ เช่น Tablet PC จากหลายแบรนด์ดัง และหลากหลายระบบปฎิบัติการ อย่าง Motorola Xoom, IPAD2, BB Playbook สมาร์ท ทีวี หรือ อินเตอร์เน็ตทีวี โน้ตบุ๊กครบทุกยี่ห้อที่พร้อมจำหน่าย CPU ล่าสุด “The 2 nd Generation 2 Intel Core Processor Family สำหรับโปรโมชันที่น่าสนใจ อาทิ ทีวี Provision LCD 42” 3D Full HD รุ่น LT42V5D ราคาพิเศษ 17,990 บาท ปกติ 29,900 บาท (ฟรีแว่นตา 3 มิติ มูลค่า 2,000 บาท) วันละ 10 เครื่องเท่านั้น , โน้ตบุ๊ก Asus Eee PC1215B หน้าจอ 12 นิ้ว ราคาเพียง 13,900 บาท ผ่อน 0% (ฟรี External DVD), แท็บเล็ต Acer Iconia A 500 ราคาพิเศษ 15,900 บาท พิเศษต้อนรับเปิดเทอม ลงทะเบียนเข้างาน รับฟรี คูปองส่วนลด 10% เพื่อซื้อสินค้าที่เข้าร่วมรายการใน งานคอมมาร์ต ซีมาร์ต และโปรโมชันที่น่าสนใจอื่นๆ สามารถเช็คราคาได้ทันทีผ่านสมาร์ทโฟนและ IPAD ได้ทันทีก่อนเข้าชมงาน กับ Commart Check Price และสำหรับผู้ที่ซื้อสินค้ายอดซื้อมากที่สุดในงานจะได้รับ IPAD 1 16 GB WiFi จำนวน 4 รางวัลทันที และผู้ซื้อสินค้าไอทีครบทุก 3,000 บาท มีสิทธิ์ได้รับคูปองชิงโชคลุ้นรับรถยนต์ นิสสัน มาร์ซ มูลค่ากว่า 4 แสนบาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมเสวนา Workshop ที่น่าสนใจให้เห็นภาพการใช้ชีวิตระหว่างไอทีและอิเล็กทรอนิกส์ที่ผสมผสานอย่างลงตัว โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น อาทิ Home Care เมื่อกล้องวงจรปิดช่วยเฝ้าบ้านให้กับคุณ, พัฒนาลูกรักด้วย Tablet , บันเทิง 360 องศากับ HD Player และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับบริษัทไอทีชั้นนำ และพันธมิตรที่เข้าร่วมสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการจัดงาน “คอมมาร์ต ซีมาร์ต ไทยแลนด์ 2011” ประกอบด้วย บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด , บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด, บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด, บริษัท ฮาร์ดแวร์ เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณธนิษฐา วิทยานนท์ , คุณธนศักย์ อุทิศชลานนท์ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด โทร 0-2439-4600 ต่อ 8302 ,8202 Email: tanithav@corepeak.com ,tanasaku@corepeak.com