ธนาคารกสิกรไทย จัดดงานสัมมนาถอดรหัสแผนพัฒน์จีนฯ ฉบับ 12 สู่อนุภูมิภาคใหม่ PBG

ข่าวเศรษฐกิจ Friday May 20, 2011 14:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--ธนาคารกสิกรไทย ด้วยธนาคารกสิกรไทยจะได้จัดงานสัมมนา The China 12th Five Year Plan:New Business Opportunities and Economic Collaboration in PBG: ถอดรหัสแผนพัฒน์จีนฯ ฉบับ 12 สู่อนุภูมิภาคใหม่ PBG เพื่อเป็นแนวทางสำหรับนักธุรกิจ ไทยที่ไปลงทุนในประเทศจีนโดยมี นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดสัมมนา ในวันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2554 เวลา13.30 — 17.00 น. ณ ห้อง คริสตัล ฮอลล์ ตึก Atheneโรงแรมพลาซา แอทธินี ถนนวิทยุ ตามกำหนดการที่แนบมาพร้อมกันนี้ กำหนดการงานสัมมนา ถอดรหัสแผนพัฒน์ ฉบับ 12 :สู่กลุ่มอนุภูมิภาคใหม่ PBG (The China 12th Five Year Plan: New business opportunity and economic collaboration in the PBG) วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2554 เวลา 13.00น-17.00น. ณ ห้องคริสตัล โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ถ.วิทยุ 13.00น. ลงทะเบียน และ เครื่องดื่มต้อนรับ 13.30น. กล่าวต้อนรับโดย คุณบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย 14.00น. บรรยาย Facilitating Investment and Trade Cooperation between China and ASEAN โดย Mr. Ji Jiping Executive Vice President, China Development Bank 14.15น. ปาฐกถาพิเศษ The 12th Five-Year Plan and Economic Implications for ASEAN and Thailand โดย Mr.Xu Ningning Executive Secretary-General,China-ASEAN Business Council 14.45น. เสวนาช่วงที่ 1 (Panel Discussion) หัวข้อ “The Economic Strategic Options for Thailand and ASEAN แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติจีน ฉบับ 12 (2011-2015) ยุทธศาสตร์อุตสาหกรรมใหม่ ยุทธศาสตร์การพัฒนาระบบคมนาคม ขนส่ง ระหว่างจีน-อาเซียน การสอดประสานของแผนพัฒน์ฯ ไทย-จีน บทบาทของสกุลเงินหยวนต่อการค้าระหว่างประเทศ โดย ดร.อักษรศรี พานิชสาส์น อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คุณอาคม เติมพิทยาไพสิฐ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ดำเนินรายการโดย คุณวีณารัตน์ เลาหภคกุล 15.45น. เสวนาช่วงที่ 2 (Panel Discussion) หัวข้อ Where business opportunities are? ทิศทางการเติบโตทางเศรษฐกิจจีนในมุมมองภาคเอกชน วิเคราะห์โอกาสทางธุรกิจ จากแผนพัฒน์ฯ จีน ฉบับ 12 บทบาทความร่วมมือทางการค้า ไทย-อาเซียน ต่อประเทศจีน โอกาส อุปสรรค และการตั้งรับของผู้ประกอบการไทย ภายใต้แผนฯ 12 โดย คุณธนากร เสรีบุรี รองประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ คุณไกรสินธุ์ วงศ์สุรไกร กรรมการบริหาร บริษัท โรงเส้นหมี่ชอเฮง จำกัด คุณพิพิธ เอนกนิธิ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ดำเนินรายการโดย คุณสุทธิชัย หยุ่น 16.45 น. จบการเสวนา